Tiếng Anh bạn học ở trường khác gì với tiếng Anh đàm thoại thực tế?

Tiếng Anh học đường không phải là tiếng Anh thực sự. Tiếng Anh học đường là tiếng Anh được viết vô cùng trang trọng. Đó không phải là cách chúng ta nói chuyện trong thế giới thực!

Xin chào bạn!

Lại là tôi, AJ Hoge, tác giả quyển sách Learn To Speak English Like A Native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). 

Bạn thân mến! Đàm thoại tiếng Anh khá khác so với đọc tiếng Anh. Hội thoại sử dụng một loại tiếng Anh khác, bao gồm nhiều từ vựng khác nhau.

Vậy tại sao bạn cần hiểu tiếng Anh đàm thoại? Để hiểu được tiếng Anh mà người bản ngữ sử dụng để giao tiếp với nhau. Bạn cần học tiếng Anh mà người Mỹ sử dụng với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ. Đây là tiếng Anh thông dụng hàng ngày mà chúng ta thường xuyên sử dụng.

Chưa hết, loại tiếng Anh này không thể tìm thấy trong sách giáo khoa tiếng Anh. Trường học không dạy điều đó. Rất ít người học tiếng Anh biết điều đó. Đó là lý do tại sao rất nhiều người học đến Hoa Kỳ và không thể hiểu được những cuộc trò chuyện thông thường.

Ở San Francisco, tôi đã gặp nhiều sinh viên có điểm kiểm tra tiếng Anh cao và điểm cao trong các lớp học tiếng Anh của họ. Tuy nhiên, khi ngồi ở bến xe buýt, họ không thể hiểu những người xung quanh đang nói gì. Họ hoàn toàn không biết “những người Mỹ bình thường” chúng tôi đang nói về điều gì.

Họ đã được đào tạo về tiếng Anh học thuật, trang trọng, tập trung vào các quy tắc ngữ pháp. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn lạc hậu.

Cuộc trò chuyện thông thường, bình thường nên là điều đầu tiên bạn học. Suy cho cùng, nhu cầu đầu tiên là giao tiếp với người khác. Bạn muốn trò chuyện với mọi người trên xe buýt. Bạn muốn kết bạn và hiểu những gì họ đang nói. Bạn muốn nói chuyện với đồng nghiệp của bạn. Bạn muốn hiểu các chương trình truyền hình và phim ảnh.

Hãy học điều đó trước tiên… sau đó và chỉ sau đó, hãy tập trung vào tiếng Anh học thuật.

Aj hoge

Hội thoại tiếng Anh là về việc xây dựng kết nối..

Cuộc trò chuyện tiếng Anh là về sự kết nối.. Mục đích của nó là kết nối mọi người trên khắp thế giới. Chúng kết nối cá nhân và tình cảm. Chúng kết nối với các đối tác kinh doanh, khách hàng và khách hàng. Chúng kết nối chúng ta với các đồng nghiệp chuyên nghiệp. Chúng kết nối chúng ta với những người bạn mới.

Mặc dù điều này là hiển nhiên nhưng tôi cảm thấy nhiều học sinh đã quên mất lý do cơ bản nhất khiến họ học tập. Trong các lớp đàm thoại tiếng Anh truyền thống, bạn rất dễ tập trung quá mức vào các bài kiểm tra, sách giáo khoa, điểm số và “trình độ”. Sau một thời gian, sinh viên này quá lo lắng về những phép đo nhân tạo này đến nỗi họ quên mất mục đích học tập cuối cùng của mình – giao tiếp với người khác.

Ở mức độ sâu sắc nhất, hội thoại tiếng Anh là về cộng đồng – xây dựng và duy trì những kết nối có ý nghĩa giữa mọi người.

Sự khác biệt giữa tiếng Anh viết và nói

Từ vựng đàm thoại tiếng Anh giản dị hơn nhiều. Trong tiếng Anh, điều này có nghĩa là chúng ta sử dụng nhiều từ có nguồn gốc tiếng Saxon hoặc tiếng Anh cổ hơn trong cuộc trò chuyện. Chúng ta cũng sử dụng nhiều cụm động từ hơn (động từ có hai hoặc ba từ).

Sự khác biệt giữa hội thoại và tiếng Anh trang trọng hơn là một lý do khiến ngay cả những học sinh “trình độ cao” cũng gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.

Như chúng ta đã thấy, vấn đề là học sinh học tiếng Anh trang trọng hơn ở trường. Tiếng Anh trang trọng có xu hướng sử dụng nhiều từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp và tiếng Latin hơn. Trên thực tế, loại tiếng Anh này dễ dàng hơn nhiều đối với những học sinh nói các ngôn ngữ Lãng mạn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Pháp. Những học sinh này thường đọc tiếng Anh khá tốt nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc hiểu lời nói “bình thường”.

Vì vậy, nếu bạn muốn giao tiếp với người bản xứ, điều quan trọng là phải học đàm thoại tiếng Anh – không chỉ những gì bạn học trong sách vở.

Để học hội thoại, bạn phải nghe tiếng Anh thông thường hơn và bạn phải học cách hiểu các từ vựng và mẫu câu khác nhau được sử dụng trong lời nói thông thường.

Trong các bài học của mình, tôi luôn tập trung vào hội thoại tiếng Anh thực tế và tôi sử dụng từ vựng của các bài nói thông dụng.

Bạn muốn biết một nguồn đàm thoại tiếng Anh thông thường tuyệt vời khác?
Phim.
Nghe phim Mỹ và tiếng Anh và đọc phụ đề và điều này cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Học đàm thoại tiếng Anh thực tế ngay hôm nay!

Bạn đã học tiếng Anh ở trường, bạn đã học tiếng Anh trong sách giáo khoa và bạn đã học tốt cả hai thứ đó - nhưng đây là lý do tại sao bạn không thể hiểu được những cuộc trò chuyện thực tế. Đây là lý do tại sao bạn không thể hiểu được phim và truyền hình Mỹ.

Tiếng Anh học đường không phải là tiếng Anh thực sự. Tiếng Anh học đường là tiếng Anh được viết vô cùng trang trọng. Đó không phải là cách chúng ta nói chuyện trong thế giới thực!

Effortless English là một hệ thống tiếng Anh đàm thoại thực sự. Bạn học tiếng Anh đàm thoại thực sự chứ không phải tiếng Anh trong sách giáo khoa.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chương trình thì hãy ghé thăm website của tôi: wwww.learningeffortlessenglish.com

Chúc bạn một ngày nhiều năng lượng tích cực.

AJ Hoge


Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2024: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 
 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishSystem.Com
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận