Hai cách học Effortless English giúp bạn nói tiếng Anh thành công!

Làm thế nào để sử dụng các bài học Effortless English một cách hiệu quả để giúp khả năng nói tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh hơn? Nếu là người mới bắt đầu hay đã tiếp cận chương trình nhưng chưa hiệu quả thì đây chính là bài viết bạn cần phải đọc.

Xin chào bạn!

Lại là tôi, AJ Hoge, tác giả quyển sách Learn To Speak English Like A Native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). 

Hôm nay tôi muốn dành bài viết này cho những bạn nào đã và đang theo học chương trình luyện phản xạ tự động trên hệ thống LearningEffortlessEnglish.Com. 

Có hai cách để sử dụng các bài học tiếng Anh Effortless English của tôi. Một cách tạo ra kết quả tốt. Khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đều đặn. Cách thứ hai mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn.

Hai cách học này là gì?

1) Phương pháp đầu tiên về cơ bản là thụ động

Mỗi ngày, các bạn nghe tất cả các bài trong một bộ bài. Bạn lặp lại điều này mỗi ngày trong một tuần hoặc hơn. Ví dụ: nếu bạn đang học bộ bài “A Kiss”,… mỗi ngày bạn sẽ nghe Vocabulary Lesson, The Main Article, The MS (nhiều hơn một lần). Bạn cũng sẽ đọc Văn bản chính và vì bộ bài học này có Bản ghi MS nên bạn cũng sẽ đọc phần đó.

Phương pháp của bạn sẽ rất thoải mái và thụ động. Về cơ bản, bạn chỉ cần lắng nghe một cách bình tĩnh và dễ dàng. Trong Câu chuyện nhỏ (Mini Stories, MS), bạn sẽ không trả lời thành tiếng các câu hỏi – mặc dù bạn có thể nghĩ ra câu trả lời. Bạn có thể tạm dừng sau mỗi câu hỏi hoặc có thể chỉ lắng nghe và không lo lắng về việc trả lời. Có lẽ bạn sẽ ngồi xuống trong khi lắng nghe. Đây là một cách hoàn toàn có thể chấp nhận được để sử dụng các bài học Effortless English của tôi.

Aj hoge

Tuy nhiên, có một cách khác để sử dụng chúng – một cách mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

2) Phương pháp lắng nghe chủ động

Phương pháp này cực kỳ tích cực. Tất nhiên, mỗi ngày bạn vẫn nghe hết các bài trong một bộ bài, bạn vẫn lặp lại việc này hàng ngày trong suốt một tuần, v.v…

Nhưng cách bạn lắng nghe lại hoàn toàn khác. Thay vì ngồi, bạn đứng. Và bạn không đứng bình thường. Đúng hơn, bạn đứng cao và khoẻ khoắn, vai ngả ra sau, mắt và cằm hướng lên… cảm thấy mạnh mẽ.

Khi bạn nghe bài học, bạn vận động cơ thể. Bạn thực hiện các cử chỉ có liên quan đến ý nghĩa của tiếng Anh mà bạn đang nghe. Trong phần học Câu chuyện nhỏ MS, bạn tạm dừng sau mỗi câu hỏi và hét lên câu trả lời của mình với cảm xúc mạnh mẽ. Khi hét lên câu trả lời, bạn sử dụng toàn bộ cơ thể và năng lượng của mình. Bạn di chuyển cánh tay, ngực, mặt và toàn bộ cơ thể một cách mạnh mẽ. Bạn có ý thức nở một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt trong mỗi bài học.

Cách học này giống như một buổi tập luyện! Bạn trút hết cảm xúc và năng lượng của mình! Bạn đặt toàn bộ cơ thể của mình vào quá trình lắng nghe và học hỏi! Bạn trông giống như một võ sĩ quyền anh hoặc một vũ công khi lắng nghe các bài học! Khi hoàn thành, bạn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Cả hai cách sử dụng bài học của tôi đều hiệu quả. Cả hai sẽ thành công. Nhưng phương pháp thứ hai mạnh hơn theo cấp số nhân. Hãy thử cả hai phương pháp vào các tuần khác nhau và tự mình so sánh kết quả!

Hãy truy cập vào đây để được thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng anh của mình dễ dàng hơn: https://learningeffortlessenglish.com

Chúc một ngày tốt lành và nhớ mỉm cười khi học tiếng Anh đấy nhé!

AJ Hoge


Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2023: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 
 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishClub.edu.vn
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận