The TH sound in English: Hướng dẫn cách đọc âm TH trong tiếng Anh

Đây là bài viết hướng dẫn mẫu cách học phát âm tiếng Anh theo chương trình English Pronunciation Techniques Training từ thầy AJ Hoge. Mọi trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

Xin chào bạn. Đây là video hướng dẫn của AJ Hoge được trích dẫn từ khóa học EFFORTLESS PRONUNCIATION COURSE (Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ). 


Hãy nói về âm TH. Đây là âm thanh gây ra một số vấn đề cho một số người. Trên thực tế, có hai âm chúng ta sẽ nói đến và chúng được đánh vần bằng TH. Đầu tiên là một âm thanh nhẹ nhàng và nó được tìm thấy trong những từ như cảm ơn, như THANKS (cảm ơn).

Thứ hai là hơi vo ve, vo ve như tiếng ong hay tiếng ruồi. Và nó rất giống nhau nhưng chúng tôi nói th. Và mặc dù vậy, nó có những từ như thế hoặc ở đó. Có một chút ồn ào về nó. Vì vậy, đối với một số người, âm thanh dễ dàng không có vấn đề gì. Nhưng đối với một số người, chúng khá khó khăn.

Trước tiên hãy nói về phiên bản nhẹ nhàng hơn. Bây giờ khi bạn đang luyện phát âm, tốt nhất bạn nên phóng đại. Nó có nghĩa là, để phóng đại ý nghĩa, làm cho âm thanh này trở nên siêu mạnh. Mạnh hơn nhiều so với bình thường. Điều này sẽ giúp bạn có được nó một cách chính xác. Vì thế khi học TH mềm (ví dụ Thanks) thè lưỡi ra như thế này.

Và đặt nó vào răng trên. Và sau đó bạn thổi không khí qua răng của bạn. Thổi không khí như thể nó sắp rớt ra khỏi răng tôi. Bạn sẽ nói lời cảm ơn. Vì vậy, tôi đang lè lưỡi vào răng trên của mình và sau đó tôi thổi không khí qua răng trên của mình. Tất nhiên là khi tôi nói nhanh và tôi sẽ thè lưỡi ra. Nhưng hãy phóng đại điều này và luyện tập nó nếu đây là một âm khó đối với bạn.

Cuối cùng, tôi muốn bạn biết rằng việc học phát âm tiếng Anh không thể chỉ bằng cách nhìn và bắt trước, mà bạn cần phải thực hành theo một phương pháp hiệu quả. Cũng giống như một vận động viên sẽ phải thực hiện lặp đi lặp lại một đồng tác nhiều lần để giúp họ thành thạo, và việc bạn cần làm cũng tương tự. Nếu muốn phát âm tiếng Anh thành thạo, bạn phải luyện tập một cách nhiệt thành với chúng. Trong khóa học Effortless Pronunciation Technique Training, bên cạnh các video hướng dẫn khẩu hình miệng, tôi sẽ giúp bạn luyện tập các âm một cách thành thạo thông qua hệ thống bài tập luyện nói chuyên dụng cho từng âm tiết. Tôi hi vọng chúng có thể giúp bạn. Và nếu bạn quan tâm, hãy ghé thăm website www.learningeffortlessenglish.com để biết thêm thông tin chương trình học.

Xin chúc bạn thành công!

Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2023: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 


LEARNING EFFORTLESS ENGLISH

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishSystem.Com
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận