Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất

Bạn có biết, sử dụng chuyển động cơ thể là cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Xin chào bạn!

Lại là tôi, AJ Hoge, tác giả quyển sách Learn To Speak English Like A Native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). 

Bạn có biết, sử dụng chuyển động cơ thể là cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Tiến sĩ James Asher là người tiên phong của phương pháp “Phản ứng vật lý tổng thể” sử dụng chuyển động vật lý để dạy từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài.

Trong nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Asher nhận thấy rằng học sinh học từ vựng nhanh hơn 4-5 lần khi họ học từ đó bằng chuyển động cơ thể. Nhưng anh ấy còn phát hiện ra một điều quan trọng hơn nhiều – họ sẽ nhớ nó rất lâu!

Những học sinh học từ vựng bằng kỹ thuật ghi nhớ thông thường thường quên hầu hết những gì họ đã học. Sau một năm, những học sinh bình thường sử dụng phương pháp thông thường sẽ quên 80% hoặc hơn những gì họ “ghi nhớ” năm trước. Học sinh học từ vựng bằng hành động sẽ NHỚ 80% những gì đã học – một năm trước đó!

Đó là một sự khác biệt LỚN.

Tiến sĩ Asher cũng nhận thấy những lợi ích khác của việc học theo cách này. Lợi ích bổ sung chính là việc học bằng các chuyển động sẽ thú vị hơn.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Bởi vì khi học sinh thích thú với việc học của mình, họ sẽ tiếp tục làm việc đó. Họ không bỏ cuộc thường xuyên. Vì việc thông thạo ngôn ngữ là một quá trình lâu dài nên việc tránh bỏ cuộc trên thực tế là một mục tiêu RẤT quan trọng.

Tiến sĩ Asher nhận thấy rằng “Lớp học hành động” có tỷ lệ ghi nhớ cao hơn 30-80% so với các lớp học tiếng Anh truyền thống. Nói cách khác, học sinh trong “Lớp Hành động” có nhiều khả năng tiếp tục học tiếng Anh từ năm này qua năm khác. Điều này tạo ra tỷ lệ thành công lâu dài CAO HƠN.

Nghiên cứu này đã được xác nhận bởi các nhà nghiên cứu khác, điều đó có nghĩa là không có gì phải bàn cãi. Học bằng hành động vượt trội hơn nhiều so với học trong lớp tiếng Anh truyền thống hoặc học độc lập bằng phương pháp truyền thống.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải sử dụng HÀNH ĐỘNG VẬT LÝ bất cứ khi nào bạn học tiếng Anh!

Khám phá mối quan hệ giữa từ vựng và chuyển động

Vì vậy, nhiều sinh viên lãng phí thời gian để cố gắng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Họ nghiên cứu danh sách từ vựng dài và lặp lại danh sách đó nhiều lần, cố gắng ghi nhớ các từ tiếng Anh và nghĩa dịch của chúng.

Và với nghiên cứu trên chứng minh rằng 80% từ vựng này sẽ bị quên trong vòng chưa đầy một năm – điều đó rất lãng phí thời gian và công sức.

Như đã đề cập trước đó, có một vấn đề khác với phương pháp học từ vựng này – nó nhàm chán và do đó nó giết chết động lực lâu dài. Học sinh phải rất cẩn thận vì giết chết động cơ của bạn là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Học tiếng Anh là một cuộc chạy marathon, nó đòi hỏi động lực cao và được duy trì trong nhiều năm.

Do đó, việc sử dụng các phương pháp học từ vựng nhàm chán còn tệ gấp đôi: nó không hiệu quả và làm suy yếu động lực.

Rất may, chúng tôi biết rằng có một cách tốt hơn – như những người tham gia Hội thảo Đột phá gần đây của tôi ở Bangkok (Thái Lan) đã học được.

Chìa khóa để học từ vựng sâu, hiệu quả và lâu dài là sự vận động. Khi chúng ta kết hợp các chuyển động thể chất mạnh mẽ với từ vựng mới dễ hiểu, chúng ta sẽ tạo ra những kết nối sâu sắc trong não và cơ thể. Những kết nối này là lâu dài - chúng kéo dài!

Trong buổi hội thảo, tôi đã dạy một số từ mới bằng hành động mạnh. Các học sinh hét lên những từ mới với tôi đồng thời sử dụng những hành động mạnh mẽ mà tôi đã chỉ cho họ. Đến cuối bài học, các em đã biết rõ những từ đó.

Nhưng đó không phải là tất cả. Vì Effortless English là một hệ thống học sâu nên tôi lặp lại những từ mới đó một lần nữa – lần này là trong một Câu chuyện nhỏ. Mỗi lần tôi sử dụng một từ mới trong câu chuyện, tôi đều sử dụng cùng một động tác thể chất mà chúng tôi đã luyện tập. Thông qua Mini-Story, học sinh được lặp lại từ vựng nhiều hơn, giàu cảm xúc và chuyển động mạnh mẽ.

Cuối cùng, tôi giao cho học sinh bài tập về nhà: tải audio của cùng một bài Mini-Story và nghe audio đó mỗi ngày trong một tuần.

Nếu học sinh làm được điều này, các em sẽ học những từ vựng mới này rất sâu sắc và sẽ nhớ mãi. Đó chính là sức mạnh của Hệ thống Effortless English, và đó là sức mạnh của việc sử dụng các chuyển động cơ thể trong khi học!

  • Bạn có muốn biết thêm về cách học từ vựng nhanh hơn và nhớ lâu hơn?
  • Bạn có muốn nói tiếng Anh một cách mạnh mẽ, tự nhiên, và tự động?
  • Bạn có muốn chinh phục tiếng Anh thành công chỉ trong 3 tháng, hoặc 6 tháng?

Hãy đăng ký chương trình Effortless English Vip Program 2023 để bắt đầu học tiếng Anh một cách mạnh mẽ hơn từ hôm nay. 

Bạn có thể xem thông tin chi tiết chương trình học mới của tôi tại đây: https://learningeffortlessenglish.com/trung-tam-effortless-english/417/thong-bao-ra-mat-effortless-english-program-2023-phien-ban-moi-danh-cho-ban-hoc-viet-nam.html

Chúc bạn thành công.

AJ Hoge


Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2023: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 
 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishClub.edu.vn
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận