Làm chủ “cảm xúc” - Làm chủ tiếng Anh!

Nếu có một “chìa khóa” thành công trong bất cứ việc gì, kể cả việc học tiếng Anh thì đó chính là cảm xúc! Không phải phương pháp. Không phải giáo viên. Không phải sách. Cảm xúc. 


 

Xin chào bạn!

Tôi là AJ Hoge, tác giả quyển sách Learn To Speak English Like A Native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). 

Nếu có một “chìa khóa” thành công trong bất cứ việc gì, kể cả việc học tiếng Anh thì đó chính là cảm xúc! Không phải phương pháp. Không phải giáo viên. Không phải sách. Cảm xúc. 

Với cảm xúc tích cực mạnh mẽ, bạn có thể thành công ở bất cứ việc gì.

Tôi nói rất nhiều về phương pháp học tập ở đây. Và tôi tin rằng chúng ta có phương pháp học tiếng Anh tốt nhất trên thế giới. Nhưng ngay cả phương pháp tốt nhất cũng vô dụng nếu không có cảm xúc.

Nói một cách đơn giản - nếu bạn buồn chán, mệt mỏi hoặc buồn bã thì bạn sẽ không học tốt tiếng Anh. Đây là cách bộ não của chúng ta hoạt động. Bộ não không học nhanh khi cảm xúc của bạn chủ yếu là tiêu cực. Ngay cả khi bạn sử dụng những phương pháp và tài liệu học tập tốt nhất - bạn sẽ nhận được kết quả kém nếu cảm xúc của bạn yếu đuối hoặc tiêu cực.

Tony Robbins, huấn luyện viên nổi tiếng về thành tích đỉnh cao, đã nói rằng làm chủ cảm xúc là chìa khóa lớn nhất dẫn đến thành công, và tôi đồng ý. Những học sinh giỏi nhất của tôi – những người học nhanh nhất và đạt kết quả tốt nhất – luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt tình và tích cực.

Khi học tiếng Anh, họ mỉm cười. Họ đang cười. Họ tập trung và họ có năng lượng. Nếu bạn muốn tiến bộ nhanh chóng như họ thì bạn nên bắt chước họ.

Làm sao ư? Hãy đặt bản thân vào trạng thái cảm xúc tích cực mạnh mẽ mỗi lần trước khi học tiếng Anh.

- Đầu tiên, hãy ngồi yên lặng, nhắm mắt lại và nhớ lại những kỷ niệm vui vẻ tích cực trong cuộc đời bạn. Hãy cảm nhận như cảm giác của bạn lúc đó. Hãy nhớ những lần bạn thành công. Hãy nhớ lại những lúc bạn rất phấn khích. Hãy nhớ những lúc bạn cảm thấy yêu thương.

- Tiếp theo, di chuyển cơ thể của bạn. Đứng lên. Nhảy xung quanh. Nụ cười. Nâng cánh tay của bạn lên không trung. Hãy để máu của bạn di chuyển!

- Cuối cùng, hãy bật một vài bản nhạc vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Hãy chọn một bài hát yêu thích khiến bạn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy sức sống. Nhảy múa và chuyển động theo bài hát. Có ý thức mỉm cười một nụ cười lớn!

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để học tiếng Anh! Hãy luôn làm điều này trước khi học, để bạn luôn có trạng thái cảm xúc vui vẻ khi học tiếng Anh.

Hãy làm điều này và bạn sẽ học nhanh hơn nhiều. Bộ não của bạn sẽ ghi nhớ nhiều hơn. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều.

Làm chủ cảm xúc để làm chủ tiếng Anh!

Chúc may mắn. 

AJ Hoge

Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2023: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 
 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishClub.edu.vn
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận