Tiếng Anh giao tiếp thực tế - Tại sao khó?

Vì sao tiếng Anh bạn được học trên lớp lại khác biệt rất nhiều khi sử dụng trong thực tế? Làm thế nào để có thể học tiếng Anh thực sự?

Xin chào bạn!

Tôi là AJ Hoge, tác giả quyển sách Learn To Speak English Like A Native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). 

Hội thoại tiếng Anh, hội thoại tiếng Anh THỰC SỰ, rất khó. Tại sao?

Bởi vì cuộc trò chuyện thực sự không giống như những gì bạn học ở trường. Trên thực tế, nó thường mang lại cảm giác hoàn toàn khác.

Một điểm khác biệt chính là thực tế là lời nói thực tế rất hiếm khi sử dụng các câu “đúng ngữ pháp” đầy đủ. Tất nhiên, ở trường, đó là những loại câu duy nhất bạn được học. Bạn đã học về Chủ ngữ-Động từ-Tân ngữ. Bạn đã học cách tránh các đoạn câu.

Sau đó, bạn nghe một cuộc trò chuyện thực sự bằng tiếng Anh với những người bản ngữ thực sự– và bạn phát hiện ra rằng họ CHỦ YẾU sử dụng các đoạn câu!

Đây là điều mà tôi nhận thấy ngay lập tức khi đọc bản ghi cho bài học Learn Real English mới của bạn tôi, Kristin và Joe. Tôi biết rằng chúng ta có xu hướng sử dụng nhiều đoạn trong lời nói thông thường, nhưng ngay cả tôi cũng ngạc nhiên về mức độ thường xuyên chúng ta làm điều này.

Chúng tôi liên tục nói một phần câu. Chúng ta liên tục sử dụng những câu “run-on”. Chúng ta liên tục ngắt câu của mình và thay đổi suy nghĩ khi đang nói. Bản ghi lại một cuộc trò chuyện thực tế – nghĩa là một cuộc trò chuyện hoàn toàn tự phát và tự nhiên – hoàn toàn khác với bất kỳ điều gì bạn tìm thấy trong sách giáo khoa.

Và đó chỉ là một điểm khác biệt– còn có nhiều điểm khác biệt lớn khác giữa các cuộc hội thoại tiếng Anh thực tế và các cuộc hội thoại trong sách giáo khoa-trường học.

Điều này giúp giải thích tại sao ngay cả những học sinh học tiếng Anh “cao cấp” cũng gặp khó khăn như vậy khi đến Hoa Kỳ. Mặc dù những học sinh này có thể có vốn từ vựng tốt (thường là trang trọng), nhưng họ hoàn toàn không tiếp xúc với cú pháp hoặc cấu trúc nói thực tế.

Tệ hơn nữa, họ biết rất ít tiếng lóng và không hiểu những thành ngữ thông dụng mà người bản xứ thường xuyên sử dụng.

Và chúng tôi đã thiết kế các bài học Learn Real English để khắc phục những vấn đề này. Khóa học chỉ sử dụng những cuộc trò chuyện được ghi âm tự phát, hoàn toàn tự nhiên. Những cuộc trò chuyện này không được lên kế hoạch trước.

Learn real english

Learn Real English. Nguồn ảnh: LearningEffortlessEnglish.Com 

Mọi cuộc trò chuyện đều diễn ra giữa hai người bản ngữ – nói chuyện một cách tự nhiên. Từ vựng được sử dụng rất giản dị và tự nhiên – với nhiều thành ngữ và tiếng lóng. Cú pháp cũng tự nhiên – nhiều đoạn câu, nhiều câu chạy dọc, nhiều ngắt quãng, nhiều từ đệm.

Đây là một trong những điểm mạnh của hệ thống Effortless English nói chung – chúng tôi luôn tập trung vào cách nói THỰC SỰ – loại được người bản xứ thực sự sử dụng. Chúng tôi không quan tâm các học giả nghĩ gì về cách mọi người “nên” nói tiếng Anh– chúng tôi dạy cho bạn cách người thật thực sự nói tiếng Anh.

Chúc bạn thành công!
AJ Hoge


Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2023: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 
 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishClub.edu.vn
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận