Liệu có thể nói tiếng Anh thành thạo trong 2, hoặc 3 tháng?

Có phải bạn đang muốn cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng? Bạn rất cần tiếng Anh ngay lập tức? Liệu có cách nào không?

Xin chào bạn!

Tôi là AJ Hoge, tác giả quyển sách Learn To Speak English Like A Native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). 

Có nhiều học viên hỏi tôi rằng: "How do you learn English very fast?" - Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh chóng?

Mỗi tuần, tôi nhận được email về chủ đề này. Thông thường, có người viết và muốn biết làm thế nào họ có thể nói trôi chảy chỉ trong 2 hoặc 3 tháng. Thông thường họ đang vội vì sắp có bài kiểm tra hoặc cuộc phỏng vấn.

Tất nhiên, tốt nhất bạn không nên đợi đến 2 tháng trước cuộc phỏng vấn mới nghĩ về điều này! 

Tuy nhiên, đó vẫn là một câu hỏi thú vị. Có thể học tiếng Anh rất rất nhanh? Có thể thực hiện những cải tiến lớn chỉ trong 2-3 tháng không?

Câu trả lời là CÓ.

Nhưng tất nhiên, để thực hiện những cải tiến lớn đòi hỏi cường độ và nỗ lực rất lớn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Làm thế nào bạn có thể cải thiện siêu nhanh? Tôi nên đề xuất điều gì cho loại mục tiêu này?

 

1) SỰ ÁM ẢNH

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần để đạt được mục tiêu này là niềm đam mê đáng kinh ngạc. Bạn phải có sức mạnh cảm xúc to lớn để học siêu nhanh. Tại sao? Bởi vì bạn phải học tiếng Anh 8-14 giờ một ngày… và mỗi giờ bạn phải tỉnh táo, hứng thú và tràn đầy năng lượng.

Để cải thiện điều đó một cách nhanh chóng, bạn phải xây dựng cảm xúc. Bạn phải bị ám ảnh bởi tiếng Anh. Bạn phải có niềm đam mê và cực kỳ nhiệt tình. Hãy nhớ rằng, Cảm xúc quyết định 80% thành công, phương pháp chỉ chiếm 20%.

Để tạo niềm đam mê, bạn cần những lý do thật thuyết phục để học tiếng Anh. Chỉ làm tốt bài kiểm tra không phải là một lý do đủ thuyết phục. Chỉ cần nhận được một công việc mới không phải là một lý do đủ mạnh. Bạn cần những lý do LỚN để làm điều này. Hãy tưởng tượng tất cả những lợi ích đáng kinh ngạc mà bạn sẽ có khi là một người nói tiếng Anh lưu loát. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào sau 5 năm nữa. 10 năm nữa. 20 năm nữa.

Nếu bạn bị thúc đẩy bởi tiền bạc, hãy tưởng tượng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở nên giàu có đến mức nào. Hãy hình dung ngôi nhà mơ ước, chiếc xe mơ ước, cuộc sống mơ ước của bạn.

Nếu tình yêu thúc đẩy bạn, hãy tưởng tượng tiếng Anh sẽ giúp bạn gặp gỡ những con người tuyệt vời đến từ các quốc gia khác như thế nào. Hãy tưởng tượng hẹn hò với người nước ngoài xinh đẹp/đẹp trai! Hãy tưởng tượng tình yêu và niềm đam mê đáng kinh ngạc – có thể thực hiện được vì bạn là một người nói tiếng Anh thông thạo.

Bạn cũng có thể phóng đại những điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn không nói tiếng Anh lưu loát. Hãy tưởng tượng tất cả các công việc bạn sẽ bỏ lỡ. Hãy tưởng tượng tất cả những người bạn sẽ không bao giờ gặp. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ như thế nào vì bạn không thể nói được tiếng Anh.

Hãy làm cho lý do của bạn lớn hơn! Lý do lớn hơn = Niềm đam mê lớn hơn. Đam mê lớn hơn = Thành công lớn hơn.

Cảm xúc là chìa khóa. Làm cho cảm xúc của bạn mạnh mẽ hơn! Trở nên bị ám ảnh bởi tiếng Anh!

 

2) ĐẦU VÀO ĐỦ LỚN

Chìa khóa thứ hai để học siêu nhanh và cường độ đáng kinh ngạc là tập trung vào đầu vào tiếng Anh. Đừng lãng phí thời gian học ngữ pháp hoặc từ vựng. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng nói chuyện.

Bạn nên dành toàn bộ thời gian của mình để nghe hoặc đọc. Đây là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để nói tiếng Anh lưu loát.

Mang iPod của bạn đi khắp mọi nơi. Luôn mang theo một cuốn sách bên mình.

Cụ thể, bạn nên nghe chủ yếu các Bài học Câu chuyện nhỏ, Bài học Quan điểm và Bài viết âm thanh chính. Đây là những bài học mạnh mẽ nhất và sẽ giúp bạn học nhanh nhất.

Bạn nên đọc những cuốn tiểu thuyết tiếng Anh dễ hiểu – bắt đầu bằng những cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em. Tuyệt đối không lãng phí thời gian đọc sách giáo khoa!

 

3) CƯỜNG ĐỘ HỌC CAO

Để thành thạo chỉ trong 2-3 tháng, bạn phải luyện tập cường độ cao. Nói cách khác, bạn phải nghe và đọc 8-14 giờ mỗi ngày. Bạn phải nghe tiếng Anh liên tục. Bạn phải đọc liên tục.

Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên xen kẽ hai hoạt động này. Nghe một giờ, sau đó đọc tiểu thuyết trong một giờ. Sau đó nghe lại trong một giờ. Sau đó là một giờ đọc tiểu thuyết nữa.

Nếu bạn thực sự tập trung vào việc nói tốt, hãy lắng nghe nhiều hơn. Nhưng đừng lo lắng, việc đọc cũng sẽ giúp ích cho khả năng nói của bạn.

À chính nó đấy. Đó là phương pháp đơn giản của tôi để có thể nói tiếng Anh trôi chảy rất nhanh.

Tất nhiên, hầu hết mọi người không cần phải cải thiện nhanh chóng như vậy. Đối với hầu hết mọi người, hai giờ mỗi ngày nghe và đọc là đủ.

Nhưng nếu bạn cần hoặc muốn cải thiện thật nhanh, hãy làm theo kế hoạch này.

Chúc may mắn!

AJ Hoge

Effortless English 2023

"EFFORTLESS ENGLISH PROGRAM 2023: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, VÀ TỰ ĐỘNG SAU 3-6 THÁNG!" 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 
 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishClub.edu.vn
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận