Speaking English, Feel nervous and shy? - Bạn có thường cảm thấy lo lắng và ngại khi nói tiếng Anh?

Bạn có gặp tình trạng tương tự? Nếu có thì đâu là nguyên do khiến bạn cảm thấy lo lắng, ngại nói tiếng Anh? Đâu là giải pháp giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn khi nói tiếng Anh? Hãy tìm câu trả lời trong bài học này với thầy AJ Hoge.


SPEAK ENGLISH - FEEL NERVOUS AND SHY?
CẢM THẤY LO LẮNG VÀ NGẠI KHI NÓI TIẾNG ANH

Xin chào, Là tôi đây, AJ Hoge. Rất vui được gặp lại bạn trong câu hỏi ngày hôm nay. Có nhiều sinh viên hỏi tôi là: "AJ, Why am I so shy and nervous with English?” - Tại sao em thường cảm thấy nhút nhát và ngại khi nói tiếng Anh?"

Bạn có gặp tình trạng tương tự? Nếu có thì đâu là nguyên do khiến bạn cảm thấy lo lắng, ngại nói tiếng Anh?

Có thể có nhiều lý do cho điều này, và đây là một câu hỏi rất phổ biến. Vì vậy, tôi sẽ cho bạn biết những lý do phổ biến nhất khiến bạn cảm thấy lo lắng và ngại ngùng khi nghe tiếng Anh, hoặc khi bạn cố gắng nói tiếng Anh.

Thông thường điều này xuất phát từ cách bạn học tiếng Anh ở trường. Và vấn đề ở trường học là họ sẽ dạy bạn phải thấy lo lắng về những sai lầm, bạn không được phép phạm sai lầm, đúng vậy không? Giáo viên tiếng Anh sẽ giao cho bạn một nhiệm vụ và nếu bạn mắc lỗi thì họ đã làm sai và trừ một điểm, đó là một điều tồi tệ.

Trong nhiều lớp học tiếng Anh, giáo viên sẽ đặt các câu hỏi cho bạn phản hồi, khi bạn trả lời và nếu bạn mắc lỗi, họ sẽ nói “No, No, That is wrong!”, họ sửa cho bạn. Trước mặt cả lớp. Chà, điều này không có ích lợi gì cả, chúng chỉ có thể khiến bạn cảm thấy thêm lo lắng và sợ tiếng Anh hơn thôi. 

Ngoài ra, cách học tiếng Anh ở trường cũng khá căng thẳng và nhàm chán. Và theo thời gian, khi bạn học theo cách này ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, có thể là nhiều năm, bạn bắt đầu bị cảm giác ngại ngùng và lo lắng đó khi giao tiếp tiếng Anh.

Vì vậy, khi bạn nghe tiếng Anh, hoặc khi bạn muốn sử dụng tiếng Anh, bạn đột nhiên cảm thấy lo lắng và ngại ngùng. Đó là một vấn đề rất phổ biến.

Bây giờ, tất nhiên, câu hỏi tiếp theo có lẽ là: "Làm thế nào tôi có thể thay đổi cảm giác này?". Hay chính xác hơn là, làm thế nào để giúp bạn không còn bị lo lắng hay ngại ngùng khi nói tiếng Anh?

Cảm giác lo lắng này gây ra rất nhiều vấn đề. Nó sẽ làm hại khả năng nói tiếng Anh của bạn rất nhiều.

Tuy nhiên giờ đây, may mắn thay, trong hệ thống Effortless English, chúng tôi sẽ dạy bạn chính xác cách thoát khỏi sự nhút nhát, thoát khỏi sự lo lắng.

Một trong những cách chúng tôi làm điều này là chúng tôi đào tạo bạn, dạy bạn nói tiếng Anh với giọng khỏe và to. Và cũng để sử dụng cơ thể của bạn, cơ thể vật lý của bạn. Một cách mạnh mẽ và mạnh mẽ, những chuyển động mạnh mẽ khi bạn đang luyện tập tiếng Anh.

Vì vậy, khi bạn đang luyện tập tiếng Anh, hãy tưởng tượng bạn đang nghe một trong những bài học về câu chuyện nhỏ của chúng tôi. Và bạn nghe một câu hỏi và bạn cần trả lời câu hỏi đó, bạn cần nói "YES". Vâng, chúng tôi đào tạo bạn để nói rằng một cách mạnh mẽ. Và bạn đã có một cơ thể mạnh mẽ và một giọng nói lớn.

Tại sao chúng ta làm điều này, mục đích của điều đó là gì, tại sao? Lý do là gì?

Chà, lý do là để phá vỡ thói quen nhút nhát của bạn, phá vỡ thói quen cảm thấy lo lắng của bạn. Khi bạn sử dụng một cơ thể mạnh mẽ, một giọng nói mạnh mẽ và bạn đưa ra một câu trả lời mạnh mẽ bằng tiếng Anh. Bạn đang rèn luyện trí não của mình, bạn đang rèn luyện cảm xúc, cảm xúc của mình để cảm thấy mạnh mẽ và mạnh mẽ khi bạn sử dụng tiếng Anh, khi bạn nghe tiếng Anh.

Chà, bạn biết đấy, phải mất một thời gian, bạn không thể chỉ làm một lần và thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Nhưng khi bạn luyện tập lặp đi lặp lại, luôn luyện tập tiếng Anh với giọng nói mạnh mẽ, chuyển động mạnh mẽ, hành động mạnh mẽ, bạn sẽ rèn luyện bản thân để cảm thấy mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn bất cứ khi nào bạn nghe hoặc sử dụng tiếng Anh.

Bạn có thể đăng ký nhận 7 bài học miễn phí của tôi tại đây: https://learningeffortlessenglish.com/seven-rules

Chúc may mắn. AJ Hoge

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishSystem.Com
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận