Hướng dẫn học Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ - Effortless English Pronunciation

Bản hướng dẫn chi tiết cách học chương trình phát âm tiếng Anh theo chương trình Pronunciation Effortless English. Mọi trích dẫn bài viết vui lòng ghi rõ: LearningEffortlessEnglish.Com


PRONUNCIATION TRAINING TECHNIQUES - LUYỆN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ. Là khóa học mới nhất thuộc hệ thống chương trình Effortless English - Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ. Nội dung khóa học bao gồm 19 chủ điểm, 40 bài học được hướng dẫn trực tiếp bởi thầy AJ Hoge với các phương pháp, kỹ thuật học phát âm hiệu quả như Deep Learning (HỌC SÂU), NÓI ĐUỔI giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng của người bản xứ Mỹ chỉ sau 3 Tháng. 

Pronunciation Effortless English
Effortless English Pronunciation: Khóa học phát âm chuẩn giọng Mỹ. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

 

VÌ SAO BẠN NÊN HỌC KHÓA HỌC NÀY?

Bạn có gặp vấn đề với phát âm tiếng Anh của mình? Đôi khi mọi người không hiểu bạn khi bạn nói tiếng Anh? Họ có nói, "Hả? Cái gì? Hả?" và họ có hành động bối rối khi nghe bạn nói hay không? Bạn có cảm thấy ngu ngốc vì điều này khi bạn nói tiếng Anh không? Có lẽ bạn có một số vấn đề về phát âm. Đó là lý do tại sao bạn cần đến khóa học này. 


Những ai nên bắt đầu với khóa học này? 

 1. Người học có trình độ tiếng Anh tối thiểu từ trung cấp trở lên (tương đương B1+)
 2. Người học có khả năng nghe và nói tương đối (có thể nghe hiểu 50-60% hội thoại bất kỳ, có thể nói và giao tiếp ở mức hình thành câu cơ bản hoặc trung bình)
 3. Người học có trình độ tương đương TOEIC 550-700, hoặc IELTS từ 5.0-6.0
 4. Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn tại đây: https://www.voca.vn/ept


CẤU TRÚC KHÓA HỌC GỒM 2 PHẦN:

 1. Textbook: Bao gồm nội dung của toàn bộ các bài học của chương trình PRONUNCIATION được trình bày song ngữ Anh Việt. 
 2. Audio & Video Lessons: 19 chủ đề với hơn 40 bài học được thiết kế và quay trực tiếp bởi chính thầy AJ Hoge. 


CẤU TRÚC 1 BÀI HỌC BAO GỒM:

Thông thường mỗi bài học Pronunciation Effortless English thường sẽ có những file bài học chính sau:

 1. Main MP4: đây là phần VIDEO thầy AJ Hoge hướng dẫn các kỹ thuật về phát âm của chủ điểm bài học. 
 2. Main Audio: Đây là file NGHE của phần Main.
 3. Practice Audio: Đây là phần bạn sẽ luyện tập với bản nói từ chậm - trung bình đến nhanh.
 4. Textbook: Đây là toàn bộ nội dung của phần học gồm cả Main và Practice.


VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI HỌC:

 • Bước 1: Hãy download textbook của khóa hoc này về thiết bị cá nhân của bạn để có thể xem chúng bất cứ lúc nào. Ngoài ra bạn cũng có thể in textbook này ra để dễ dàng hơn trong quá trình học.

 • Bước 2: Truy cập vào hệ thống khóa học Effortless English online tại địa chỉ website: https://learningeffortlessenglish.com/login, và download các file của bài học đầu tiên về.

 • Lưu ý: Chỉ download những file của bài học trong tuần, tránh download quá nhiều bài sẽ làm nặng thiết bị của bạn. 


HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH EFFORTLESS ENGLISH PRONUNCIATION
LUYỆN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ


Phát âm mà bạn được học trong khóa học này là?

Thầy AJ Hoge là người Mỹ, cụ thể là đến từ khu vực Bắc Mỹ. Chính vì vậy, trong khóa học này, bạn sẽ học cách nói với giọng Bắc Mỹ rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn. Giọng Bắc Mỹ là các giọng phổ thông ở Mỹ, cũng giống như tiếng Việt phổ thông ở Việt Nam vậy. Vì vậy, thầy AJ Hoge sẽ dạy bạn bằng giọng Bắc Mỹ. Khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ có cách phát âm rõ ràng hơn nhiều. Bạn sẽ được hiểu. Bạn sẽ nghe giống người Mỹ hơn. Bạn sẽ có một giọng tốt hơn. 


Thời gian để hoàn thành khóa học này trong bao lâu?

Khóa học này mất khoảng ba tháng rưỡi. Gần 4 tháng. Chính xác là vậy. Effortless English là một hệ thống HỌC SÂU. Thầy AJ Hoge muốn bạn thực hành lặp lại nhiều lần và để thực sự thành thạo các kỹ năng.

Nếu bạn chỉ nghĩ và học phát âm bằng cách đọc hoặc xem video thôi là chưa đủ. Bạn phải thực hành nó, luyện tập với nó nhiều lần. Bạn phải tưởng tượng bạn là một vận động viên và bạn đang tập luyện. Bạn phải rèn luyện các cơ trong cổ họng, trong miệng và thậm chí bạn phải luyện trí óc để có thể phát âm chuẩn xác để bạn có một giọng Mỹ hay.


LỘ TRÌNH HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Khóa học này có 20 (hai mươi) bài học. Bạn sẽ mất 5 ngày cho mỗi bài học. Vì vậy, mỗi bài học bạn sẽ làm điều đó trong năm ngày liên tiếp.

 

THỨ TỰ HỌC 1 BÀI NHƯ THẾ NÀO?

Bạn sẽ có hai thứ cần làm trong mỗi bài học. Sẽ có một video; một bài học video, và sẽ có một âm thanh luyện tập.

 • Đầu tiên, phần bài học qua Video. Chúng sẽ dạy bạn cách tạo ra những âm quan trọng hoặc dạy bạn một số kỹ thuật để cải thiện cách phát âm của bạn. Bạn sẽ được nhìn và xem cách thầy AJ cử động miệng. Thầy AJ Hoge sẽ dạy bạn học cách tạo ra âm thanh chính xác.
 • Tiếp đến, phần âm thanh Luyện tập (Practice sesson). Đó là file bạn sẽ thực sự luyện tập. Nếu bạn chỉ xem hướng dẫn thôi là không đủ. Bạn phải học cách tự làm và điều đó đòi hỏi phải thực hành ngày này qua ngày khác. Bạn sẽ được thực hành mỗi ngày. Vì vậy, âm thanh luyện tập đó, bạn sẽ lặp lại nó nhiều lần trong ngày. Không chỉ một lần. Nhiều lần trong ngày. Và bạn sẽ làm điều đó trong năm ngày.

Vì vậy cách học cụ thể là, vào ngày đầu tiên bạn sẽ xem video thầy AJ Hoge hướng dẫn cách phát âm. Vào ngày thứ hai, bạn sẽ thực hành lại với âm thanh đó. Vào ngày thứ ba, bạn sẽ thực hành lại với nó. Vào ngày thứ tư và ngày thứ năm. Vì vậy, bạn sẽ có đủ năm ngày luyện tập với âm thanh đó. Rèn luyện bản thân để cải thiện cách phát âm của bạn. Và cuối cùng vào ngày thứ sáu, bạn bắt đầu một bài học mới (Unit 2). Bạn tiếp tục bắt đầu quay lại từ đầu với quy trình học tương tự.


LỊCH HỌC MỘT BÀI PHÁT ÂM CỤ THỂ NHƯ SAU:

DAY 1. Vào ngày đầu tiên, bạn sẽ tập trung vào việc lắng nghe thật sâu; tập trung vào việc nghe các âm của tiếng Anh một cách chính xác. Đây là bước đầu tiên. Vì vậy, bạn sẽ nghe đi nghe lại đoạn âm thanh đào tạo đó và video bài học, nhưng không chỉ nghe và bỏ qua nó.

Không phải chỉ nghe rồi lơ đễnh mà phải nghe rất chăm chú. Để nói các âm một cách chính xác, trước tiên bạn phải nghe chúng một cách chính xác.

DAY 2. Vào ngày thứ hai của mỗi Unit, bạn sẽ tạm dừng và bắt chước. Vì vậy, bạn sẽ nghe một câu của tôi trong đoạn âm thanh luyện tập, và bạn sẽ tạm dừng, sau đó bạn sẽ nói câu tương tự. Bạn sẽ cố sao chép cách phát âm của tôi. Sau đó, bạn sẽ làm câu thứ hai, câu thứ ba. Bạn sẽ làm điều này tạm dừng và sao chép, tạm dừng và bắt chước, tạm dừng và lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhưng không chỉ lặp lại các từ. Như thế là không đủ. Bạn phải sao chép cách phát âm của tôi. Thế là bắt chước; đó là từ quan trọng. Tạm dừng và bắt chước vào ngày thứ hai của mỗi bài học.

DAY 3. Vào ngày thứ ba của mỗi Unit, bạn sẽ đọc to và tự ghi âm. Bạn có văn bản cho tất cả các âm thanh và video này. Vì vậy, bạn sẽ đọc to chúng bằng một giọng khỏe mạnh và bạn sẽ ghi âm chính mình. Sau đó, bạn sẽ so sánh bản ghi âm của bạn, âm thanh của bạn với bản ghi âm của tôi. Bạn sẽ lắng nghe cẩn thận và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Sau đó, bạn sẽ có thể nghe thấy lỗi phát âm của chính mình. Điều đó sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều.

DAY 4+5. Cuối cùng vào ngày 4 và 5 cho mỗi Unit, bạn sẽ sử dụng một kỹ thuật gọi là ‘nói đuổi’. Bạn sẽ lắng nghe thầy AJ Hoge nói. Nghe âm thanh và bạn bắt chước điều thầy AJ Hoge nói cùng một lúc, không dừng lại. Bạn không tạm dừng âm thanh, vì vậy bạn phải nói cùng tốc độ với thầy AJ.

 

LƯU Ý CHUNG:

 • Có thể ban đầu mới học bạn sẽ thấy nó không dễ để làm theo. Hãy lắng nghe và tập luyện lại nhiều lần. Bạn sẽ cố gắng sao chép cách phát âm của thầy AJ khi bạn nghe mà không dừng lại. 
 • Đừng lo lắng nếu nó rất khó khăn lúc đầu. Nó có thể sẽ như vậy, ngày qua ngày, tuần này qua tuần khác, kỹ thuật nói đuổi này sẽ ngày càng trở nên dễ dàng hơn và điều này thật hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một giọng Mỹ rõ ràng, tuyệt vời. Cách phát âm của bạn sẽ cải thiện rất nhiều bằng cách sử dụng kỹ thuật NÓI ĐUỔI này vào ngày thứ tư và thứ năm của mỗi bài học.
 • Bạn sẽ phát triển giọng Mỹ rõ ràng và dễ hiểu. Chỉ cần làm theo quy trình năm ngày này với mỗi bài học. Kiên nhẫn. Hãy để bản thân cải thiện dần dần và từ từ. Đó là cách bạn làm điều đó. 

 

Được rồi, đó là toàn bộ hướng dẫn học chương trình Pronunciation Effortless English - Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ. Đã đến lúc bắt đầu. Đi đến Unit 1 ngay bây giờ. Xem video bài học và sau đó bắt đầu với âm thanh luyện tập thôi nào. 


Nếu bạn cần hỗ trợ đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

LEARNINGEFFORTLESSENGLISH.COM - LEARN TO SPEAK ENGLISH LIKE A NATIVE

 • E-mail: EffortlessEnglishClub.edu@gmail.com
 • Zalo/Hotline: 0935296986

Thảo luận