Hướng dẫn phân biệt các giáo trình Effortless English

Những lưu ý quan trọng dành cho bạn học khi tìm kiếm và chọn mua giáo trình học phản xạ Effortless English (Luyện nói tiếng Anh tự tin, trôi chảy, tự động) của thầy AJ Hoge.

Các bạn học thân mến, hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị đang cung cấp các đầu sách và chương trình học cùng tựa là Effortless English. Điều này dẫn tới việc hiểu nhầm và gây khó khăn cho bạn học khi tìm mua chương trình học Effortless English, nhiều bạn học sau khi đăng ký xong mới biết rằng mình đã mua sai giáo trình học, phải mua lại nhiều lần. Chính vì vậy, trong bài viết này cộng đồng Learning Effortless English sẽ tập trung giúp bạn học phân biệt rõ các loại giáo trình Effortless English hiện có, đâu là giáo trình để học, đâu là giáo trình tham khảo, địa chỉ và đơn vị cung cấp. Rất mong bài viết sẽ giúp bạn học thuận lợi hơn khi quyết định chính phục tiếng Anh với Effortless English của bản thân.

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT CÁC GIÁO TRÌNH HỌC EFFORTLESS ENGLISH

1. Bộ sách về phương pháp học Effortless English (tác giả: AJ Hoge)

Effortless English

 • Tựa sách tiếng Anh: Learn To Speak English Like A Native
 • Tựa sách tiếng Việt: Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

Đây là bộ sách do chính Thầy AJ Hoge viết và biên soạn, sách gồm 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Với bản tiếng Anh sẽ được phân phối trên Amazone, còn bản tiếng Việt do nhà xuất bản MCBooks chuyển dịch được phân phối trên các trang thương mại điện tử (TIKI, FAHASA, LAZADA), hoặc bạn đọc có thể tìm thấy sách tại các nhà sách. 

Về nội dung: sách cung cấp các thông tin về phương pháp học tiếng Anh, các hướng dẫn để giúp bạn học biết được làm thế nào để có thể học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Điểm trọng tâm, sách sẽ giới thiệu về 7 quy tắc Effortless English, và các câu chuyện dạy tiếng Anh của thầy Aj Hoge trong quá trình tìm kiếm phương pháp để giúp học viên của thầy có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh sau 6 tháng. 

Effortless English

Về giá sách: dao động từ 80000₫-100000₫, tùy đơn vị cung cấp. Bạn học quan tâm có thể đăng ký mua trên Tiki sẽ mức giá tốt hơn. 

*Lưu ý: như đã nêu ở trên, nội dung sách mang tính giới thiệu về phương pháp Effortless English, đây không phải là giáo trình để học. Nếu bạn muốn hiểu thêm về phương pháp và 7 quy tắc Effortless English có thể đăng ký email tại đây. Bạn muốn tìm thông tin chương trình học Effortless English vui lòng kéo xuống bài viết ở mục giáo trình số (3). 

2. Bộ sách 3 quyển Effortless English (MC Books phát hành)

Effortless English

 • Tựa sách 1: 60h trị mất gốc tiếng Anh
 • Tựa sách 2: Tự tin phát âm chuẩn 
 • Tựa sách 3: Phản xạ tiếng Anh tự động

Đây là bộ sách do phía nhà xuất bản MCBook phát hành, bộ sách gồm 3 quyển in màu, được phân phối trên website nhà xuất bản, các trang thương mại điện tử (Tiki, Lazada, Fahasa), và hệ thống các nhà sách. 

Về nội dung: mỗi tựa sách sẽ cung cấp cho bạn học những hướng dẫn và phương pháp để khắc phục cũng như cải thiện khả năng giao tiếp, phản xạ, phát âm tiếng Anh dựa trên nền tảng phương pháp luận Effortless English. Ngoài ra, mỗi chủ đề trong sách sẽ có những ví dụ và hình ảnh khá trực quan giúp bạn đọc dễ hình dung và hiểu rõ hơn về phương pháp Effortless English của thầy Aj Hoge. Tuy vậy, đây không phải bộ sách dùng để học, các bạn đọc có thể tìm mua bộ sách nếu muốn hiểu sâu hơn về phương pháp. 

Về giá sách: dao động từ 100.000₫-150.000₫/1 quyển. Bạn học có thể tìm mua bộ sách trên Tiki để có mức giá tốt nhất. 

*Lưu ý: như đã nêu ở trên, nội dung sách mang tính giới thiệu về phương pháp Effortless English, đây không phải là giáo trình để học. Nếu bạn muốn tìm thông tin chương trình học Effortless English vui lòng kéo xuống bài viết ở mục giáo trình số (3) ngay sau đây. 

3. Bộ chương trình học Effortless English (dùng để học)

Về nội dung: đây là chương trình bài học chính của Effortless English dành cho những bạn học muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cấu trúc chương trình học Effortless English gồm 8 khóa học phản xạ tiếng Anh cao cấp, lộ trình học chia làm 4 giai đoạn: Mới bắt đầu - Phản xạ sơ cấp - Phản xạ Trung cấp - Phản xạ thành thạo. Cụ thể gồm:

1- SEVEN RULES: 7 NGUYÊN TẮC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH XUẤT SẮC. Bao gồm 10 chủ đề với 20 bài học giúp bạn nắm được các chìa khóa bí mật giúp bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất. Khóa học phù hợp cho mọi cấp độ. 

7 rules for excellent english
 

2- PIMSLEUR ENGLISH - TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU. Đây là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. Pimsleur giúp người học làm quen với các phát âm cơ bản trong tiếng Anh, nắm vững và sử dụng tốt tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp quen thuộc trong cuộc sống, bổ sung từ vựng thông dụng nhất để giúp người học có thể tiếp cận phương pháp Effortless English dễ dàng hơn.

pimsleur english

3- ORIGINAL ENGLISH: PHẢN XẠ TIẾNG ANH TỰ ĐỘNG. Bao gồm 36 chủ đề, 140 bài học giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nhận diện âm, và phản xạ một cách tự động chỉ sau 36 tuần học. Phù hợp với những bạn học ở trình độ A1+A2 (Sơ cấp).

original effortless english

4- FLOW ENGLISH: PHẢN XẠ TIẾNG ANH TRÔI CHẢY. Bao gồm 20 chủ đề, 80 bài học giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nhận diện âm, và phản xạ một cách trôi chảy chỉ sau 20 tuần học. Phù hợp với những bạn học ở trình độ A1+A2 (Sơ trung cấp).

flow english

5- POWER ENGLISH: PHẢN XẠ TIẾNG ANH TỰ TIN. Bao gồm 30 chủ đề, 120 bài học giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nhận diện âm, và phản xạ một cách tự tin khi giao tiếp chỉ sau 30 tuần học. Phù hợp với những bạn học ở trình độ B1+B2 (Trung cấp).

power english

6- BUSINESS ENGLISH: TIẾNG ANH ĐỂ THÀNH CÔNG. Bao gồm 10 chủ điểm, 30 bài học về chuyên đề tư duy trong kinh doanh, giúp bạn phản xạ một cách tự tin khi giao tiếp chỉ sau 10 tuần học. Phù hợp với những bạn học ở trình độ B1+B2 (Trung cấp).

business english

7- PRONUNCIATION ENGLISH: LUYỆN PHÁT ÂM CHUẨN MỸ. Bao gồm 20 chủ điểm, 60 bài học về kỹ thuật phát âm tiếng Anh theo chuẩn IPA giúp bạn chuẩn hóa và phản xạ tiếng Anh một cách tự tin khi giao tiếp chỉ sau 20 tuần học. Phù hợp với những bạn học ở trình độ B1+B2 (Trung cao cấp).

Pronunciation effortless english

8- REAL ENGLISH: TIẾNG ANH GIAO TIẾP THỰC TẾ. Bao gồm 30 chủ điểm, 120 bài học về các tình huống giao tiếp thực tế của người bản ngữ Mỹ, giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nhận diện âm, và phản xạ một cách tự tin khi giao tiếp chỉ sau 30 tuần học. Phù hợp với những bạn học ở trình độ C1+ (Cao cấp).

learn real english

​​​​​​Các bạn đọc có thể xem lộ trình học chi tiết tại đây

Về hình thức học:

 • Bạn học đăng ký sẽ nhận được tài khoản học để truy cập vào hệ thống khóa học trên tất cả các thiết bị như Máy tính, Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng,..
 • Mỗi khóa học sẽ bao gồm hệ thống bài Nghe (Audio), Video, và Textbook của toàn bộ bài học. 
 • Bạn học có thể học online trên các nền tảng nêu trên, cũng như có thể download các file bài học về thiết bị để học khi offline.  

Với chương trình học Effortless English 2023, bạn học sẽ được hỗ trợ học trên ứng dụng Smartphone với 2 phiên bản Android, iOS. Đặc biệt, với phiên bản mới nhất, toàn bộ giáo trình Textbook của cả 8 khóa học điều được chuyển dịch song ngữ Anh-Việt, hỗ trợ riêng cho bạn học Việt Nam. 

Effortless English

Về học phí chương trình: 

 • Lựa chọn 1: Bạn học có thể mua riêng từng khóa học lẻ với học phí đồng giá 399000₫/1 khóa học
 • Lựa chọn 2: Đăng ký trọn bộ 8 khóa học Effortless English đầy đủ các cấp độ với gói tài khoản Effortless English VIP Program

Bạn đọc có thể xem thông tin chi tiết về chương trình Effortless English 2023 và cách đăng ký tại đây

*Lưu ý: 

1) Toàn bộ khóa học và hệ thống bài học của Effortless English 2023 là online, riêng phần nội dung giáo trình học chính mỗi khóa (TEXTBOOK) được cộng đồng thiết kế sẵn, bạn học có thể tải về và in ra để học. Hiện nay trên internet có một số website cung cấp giáo trình bản in của các khóa học Effortless English, đây là những bản in không chính thống, không phải giáo trình của thầy Aj Hoge cung cấp, vì vậy các bạn học cần lưu ý khi mua để tránh nhầm lẫn. 

2) Phiên bản được cộng đồng Learning Effortless English cung cấp là phiên bản dành riêng cho bạn học Việt Nam. Các bạn học muốn đăng ký phiên bản quốc tế (toàn bộ là tiếng Anh) thì đăng ký trực tiếp tại website của thầy Aj Hoge (effortlessenglishclub.com), hoặc ajhoge.com. Đây là 2 website chính của thầy Aj Hoge dành riêng cho học viên quốc tế đăng ký.

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 


 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH

 • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishClub.edu.vn
 • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
 • Hotline (Zalo): (+84)935296986 
 • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận