Lộ trình học Effortless English từ cơ bản đến nâng cao

Lộ trình học Effortless English Program 2024 - Chương trình Luyện nói tiếng Anh Tự tin, Trôi chảy, Tự động trong 6 tháng với thầy Aj Hoge. Phiên bản mới nhất, dành riêng cho bạn học Việt Nam. Độc quyền tại: LearningEffortlessEnglish.Com

Các bạn học thân mến. Effortless English là chương trình học ngôn ngữ được xây dựng dựa trên phương pháp "tiếp cận tự nhiên", hay còn được biết đến với cách học tiếng Anh của trẻ em bản ngữ. Theo đó, chương trình được chia thành 4 giai đoạn học chính đó là: Làm quen - Nghe - Nói - Chuẩn hóa. Mục tiêu cuối cùng của chương trình Effortless English là sẽ giúp bạn học có khả năng giao tiếp tiếng Anh giống như một người bản ngữ Mỹ. 

Trong bài viết này, cộng đồng sẽ chia sẻ với các bạn học cụ thể các nội dung của mỗi giai đoạn học là gì, và làm thế nào để nhận biết mình phù hợp với giai đoạn nào. Với những bạn đã nắm rõ lộ trình học rồi thì có thể đọc bài viết hướng dẫn học chi tiết tại đây

Effortless English 2023

Effortless English Program 2024: Chương trình luyện nói tiếng Anh Tự tin, Trôi chảy, Tự động. Phiên bản dành riêng cho bạn học Việt Nam. Độc quyền tại: LearningEffortlessEnglish.Com

 

LỘ TRÌNH HỌC EFFORTLESS ENGLISH: TỪ BẮT ĐẦU ĐẾN THÀNH THẠO!

Lộ trình học phản xạ với chương trình Effortless English chuẩn được chia làm 4 giai đoạn chính như sau:

Effortless English

 • GIAI ĐOẠN 1: Căn bản (từ vựng, giao tiếp căn bản)
 • GIAI ĐOẠN 2: Nhận diện âm và tư duy Anh Anh
 • GIAI ĐOẠN 3: Diễn giải (Nói)
 • GIAI ĐOẠN 4: Chuẩn hoá (phát âm, tiếng Anh thực tế)

Bạn lưu ý, để biết chính xác bạn đang ở giai đoạn học nào, thì sau khi đọc xong bài viết này, bạn học hãy truy cập vào trang:  https://www.voca.vn/ept để làm bài kiểm tra trình độ bạn nhé. 

GIAI ĐOẠN 1: CĂN BẢN (NỀN TẢNG)

Bạn hãy nhớ lại cách học tiếng 'mẹ đẻ' của mình, lúc chúng ta mới sinh ra thì ngôn ngữ chưa hình thành, chúng ta chưa có thể nói ngay lập tức mà phải trải qua giai đoạn 9 tháng 'nghe, nghe, và nghe', trong quá trình đó bộ não của chúng ta học cách nhận diện ngôn ngữ, học cách tiếp cận ngữ nghĩa của chúng, và tiếng Anh cũng tương tự như thế mà thôi. Trong giai đoạn cộng đồng sẽ trọng tâm bạn vào việc nghe, học các kiến thức về phát âm, củng cố từ vựng, và không 'đụng đá' quá nhiều đến việc học nói, chính vì thế bạn đừng ngạc nhiên là vì sao học tiếng Anh giao tiếp mà không thấy được nói gì đó nha!^^ 

1. Mục tiêu học: Giúp người học củng cố kiến thức về phát âm, giao tiếp cơ bản, vốn từ vựng và Câu.

2. Đối tượng người học:

 • Những người mới bắt đầu học tiếng Anh
 • Người bị mất căn bản, muốn học tiếng Anh lại nhưng biết bắt đầu từ đâu
 • Người học có vốn từ ít, khả năng đọc hiểu, phát âm kém
 • Hoặc, người có trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ A0 
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn tại đây: https://www.voca.vn/ept  


3. Thời gian hoàn thành: 90 giờ học (tương ứng 3 Tháng).

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

- Phần 1: Hoàn thành khóa học PIMSLEUR ENGLISH - TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU. Đây là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. Pimsleur giúp người học làm quen với các phát âm cơ bản trong tiếng Anh, nắm vững và sử dụng tốt tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp quen thuộc trong cuộc sống, bổ sung từ vựng thông dụng nhất để giúp người học có thể tiếp cận phương pháp Effortless English dễ dàng hơn.

pimsleur english
Pimsleur English: Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

- Phần 2: BỔ SUNG KIẾN THỨC NỀN TẢNG CẦN THIẾT. Có 3 thứ bạn cần tích lũy đó là Vốn từ vựng, Phát âm và Mẫu câu. Dưới đây là một số khóa học mà bạn học có thể tham khảo thêm:

 • 3000 SMART WORDS: Khóa học này bao gồm 3000 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất, được chưa làm 150 chủ đề, chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn 95% các ngữ cảnh tiếng Anh, đặc biệt là rất hữu dụng trong giao tiếp. Nắm vững 3000 từ này thì xem như bạn đã sở hữu một quyển từ điển mini sống, bạn có thể tự tin trình bày ý kiến hay quan điểm tiếng Anh bất cứ trường hợp nào cần đến. Hãy chắc chắn rằng dù bạn đang ở trình độ hay trong giai đoạn học nào thì hãy hoàn thành khóa học này bạn nhé, chúng không phân biệt cấp độ, mà bất cứ đối tượng người học tiếng Anh giao tiếp nào cũng đều cần đến. Link thông tin khóa học: https://www.voca.vn/3000-tu-vung-tieng-anh-thong-dung 

 • EFFORTLESS ENGLISH: Khóa học này cùng tên với chương trình học Effortless English, sẽ cung cấp cho bạn 3000 từ vựng tiếng Anh. Đây là khóa học rất quan trọng để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiếp cận với chương trình phản xạ Effortless English. Link thông tin khóa học: https://www.voca.vn/effortless-english-5218

 • ENGLISH SENTENCES FOR STARTERSKhóa học này sẽ cung cấp cho bạn 500 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng và căn bản nhất, giúp bạn không chỉ cải thiện kiến thức nền tảng và còn có thể ứng dụng chúng vào trong giao tiếp. Link thông tin khóa học: https://www.voca.vn/sentence/english-sentences-for-beginners

 • VOCA MUSIC - HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT: VOCA Music là giải pháp học tiếng Anh qua bài hát hướng đến những bạn học muốn tiếp cận việc học tiếng Anh theo một phương pháp mới mẻ, thú vị, vui vẻ hơn. VOCA Music phù hợp với các bạn học là Sinh viên, Người đi làm, hay những bạn học Mới bắt đầu, Mất căn bản, hoặc đã bỏ dở việc học tiếng Anh một thời gian dài giờ muốn quay lại học tiếp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Ứng dụng giúp bạn học tích lũy vốn từ vựng, phát triển kỹ năng Nghe cũng như khơi dậy niềm yêu thích học tiếng Anh cho mỗi bạn học để có thể tiếp tục phát triển khả năng Anh ngữ ở những cấp độ cao hơn. Link ứng dụng: https://music.voca.vn/ 

*Xem hướng dẫn chi tiết cho giai đoạn này tại đây

 

GIAI ĐOẠN 2: PHẢN XẠ SƠ CẤP (NHẬN DIỆN ÂM, TƯ DUY ANH-ANH)

Giai đoạn này trong Natural English Approach thì gọi là giai đoạn NÓI CHẬM, hiểu nôm na là giai đoạn nói 'bặp bẽ'. Khi chúng ta lớn hơn (tầm 1.5 tuổi), chúng ta bắt đầu tập phản xạ lại với các câu hỏi của người thân mình, tuy nhiên những phản xạ đó dừng lại ở các câu trả lời vô cùng 'ngắn gọn & súc tích' với các câu đơn, từ đơn đúng không nào? Trong giai đoạn này ngoài việc tiếp tục giúp bạn củng cố vốn từ vựng, khả năng nghe hiểu, thì bạn sẽ được bắt đầu học Nói, học phản xạ với các bài học Ministories với thầy AJ Hoge rồi nhé. 

1. Mục tiêu: Giúp người học phát triển khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh ở cấp cơ bản. Hoàn thành cấp độ này người học có thể nghe hiểu tốt, có thể giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. 

2. Đối tượng người học: 

 • Người đã có nền tảng căn bản (vốn từ vựng, kiến thức về phát âm) tiếng Anh nhưng khả năng nghe và nói kém. 
 • Người học có khả năng nghe và nói yếu (chỉ có thể nghe hiểu <50% hội thoại bất kỳ, chỉ có thể nói hay giao tiếp các câu cơ bản) 
 • Người học có trình độ tương đương TOEIC 450-550, hoặc IELTS từ 4.0-5.0
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn tại đây: https://www.voca.vn/ept 


3. Thời gian hoàn thành: 275 giờ học (Tương đương 6-8 Tháng).

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

Có 2 khóa học Effortless English bạn học có thể lựa chọn trong giai đoạn này: 

- Khóa học đầu tiên: Original Effortless English - PHẢN XẠ TIẾNG ANH TỰ ĐỘNG, đây là khóa học đầu tiên thuộc chương trình Effortless English Vip Program của thầy A.J. Hoge. Original Course là khóa học luyện nghe nói, phản xạ dành cho các bạn từ trình độ Sơ cấp, tập trung phát triển kỹ năng nghe thấm, nói chậm. Khóa học giúp bạn tư duy và phản xạ tiếng Anh một cách tự động chỉ sau 6 tháng. 

original effortless english
Original Effortless English: Khóa học phản xạ tiếng Anh tự động. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

- Khóa học 2: FLOW ENGLISH - PHẢN XẠ TIẾNG ANH TRÔI CHẢY. Đây là khóa học thuộc hệ thống chương trình Effortless English. Khóa học sẽ giúp bạn cải thiện nghe, nhận diện âm và khả năng phản xạ tiếng Anh một cách tự động chỉ sau 19 tuần học. 

Flow English

Flow English: Khóa học phản xạ tiếng Anh Trôi chảy. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com


Bạn có thể tìm hiểu thông tin 2 khóa học này tại đây:

- ORIGINAL EFFORTLESS ENGLISH:  https://learningeffortlessenglish.com/course/original-english

FLOW ENGLISH:  https://learningeffortlessenglish.com/course/flow-english

*Lưu ý: Bạn ưu tiên cho khóa Original English, sau đó bạn có thể lựa chọn học thêm khóa Flow English hoặc chuyển thẳng qua giai đoạn 3 (phản xạ trung cấp). 

 

GIAI ĐOẠN 3: PHẢN XẠ TRUNG CẤP (DIỄN GIẢI, NÓI)

Khi bạn đã vượt qua giai đoạn NÓI CHẬM, thì giờ đã đến lúc phải NÓI NHANH HƠN, giai đoạn này Effortless English sẽ tăng cường cho bạn khả năng phản xạ với tiếng Anh, các bài học sẽ không còn chỉ mỗi câu đơn không thôi mà sẽ có thêm các câu chuyển ý, chuyển tiếp, các câu hỏi của thầy AJ Hoge trong Ministories cũng thế, thầy sẽ hỏi các câu hỏi 'dài hơi' hơn, các bạn sẽ tập làm quen với việc trả lời tròn ý, tròn câu nhé. Ngoài ra, đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn làm quen với các kiến thức ngữ pháp cơ bản nhằm tạo nền tảng cho việc chuẩn hóa tiếng Anh ở giai đoạn cuối cùng. 

1. Mục tiêu: Giúp người học phát triển khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh ở mức thành thạo, hoàn thành cấp độ này người học có thể nghe hiểu và nói tiếng Anh trong mọi tình huống. Ngoài ra, ở giai đoạn này người học sẽ được củng cố thêm các kiến thức về văn phạm nhằm chuẩn hóa văn phong nói. 

2. Đối tượng người học: 

 • Người học có trình độ tiếng Anh tối thiểu từ trung cấp trở lên (tương đương B1+)
 • Người học có khả năng nghe và nói tương đối (có thể nghe hiểu 50-60% hội thoại bất kỳ, có thể nói và giao tiếp ở mức hình thành câu cơ bản hoặc trung bình)
 • Người học có trình độ tương đương TOEIC 550-700, hoặc IELTS từ 5.0-6.0
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn tại đây: https://www.voca.vn/ept 


3. Thời gian hoàn thành: 250 giờ học (tương đương 6-8 Tháng)

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

Có 2 khóa học Effortless English bạn có thể lựa chọn trong giai đoạn này, cộng đồng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên: 

- Khóa học đầu tiên: POWER ENGLISH - PHẢN XẠ TIẾNG ANH TỰ TIN. Đây là khóa học tiếp theo thuộc hệ thống chương trình Effortless English. Khóa học không những giúp bạn phản xạ tiếng Anh một cách tự tin hơn mà còn cung cấp những kiến thức rất hữu ích giúp bạn phát triển bản thân, chỉ sau 30 tuần học. 

power english
Power English: Khóa học phản xạ tiếng Anh tự tin. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

- Khóa học thứ 2 (tùy chọn): SUCCESS BUSINESS ENGLISH - TIẾNG ANH ĐỂ THÀNH CÔNG. Đây là khóa học thuộc hệ thống chương trình Effortless English. Nội dung khóa học bao gồm 10 chủ điểm, 30 bài học về chuyên đề tư duy trong kinh doanh, giúp bạn phản xạ một cách tự tin khi giao tiếp chỉ sau 14 tuần học.

Business Effortless English

Success Business English: Khóa học tư duy tiếng Anh để thành công. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

Bạn có thể tìm hiểu thông tin 2 khóa học này tại đây:

- POWER ENGLISHhttps://learningeffortlessenglish.com/course/power-english

- SUCCESS BUSINESS COURSEhttps://learningeffortlessenglish.com/course/business-english

*Lưu ý: Bạn ưu tiên cho khóa Power English, sau đó bạn có thể tùy chọn học tiếp khóa Business hoặc chuyển thẳng lên giai đoạn 4 (phản xạ thành thạo). 

 

GIAI ĐOẠN 4: PHẢN XẠ THÀNH THẠO & CHUẨN HÓA PHÁT ÂM

Đây là giai đoạn giúp bạn chuẩn hóa tiếng Anh của mình lên cấp độ caohơn. Các bài học sẽ hướng đến văn phong thực tế khi giao tiếp của người Bản ngữ. Các tiếng lóng, thành ngữ sẽ xuất hiện nhiều hơn để giúp bạn có thể làm quen với giọng điệu và bắt kịp ý khi giao tiếp. 

1. Mục tiêu: Giúp người học phát triển khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh ở cấp độ nâng cao. Chuẩn hóa văn phong nói cho người học. 

2. Đối tượng người học: 

 • Người học có trình độ tương đương từ trung cao cấp trở lên (B2+)
 • Người học có khả năng nghe và nói khá (có thể nghe hiểu 70-80% hội thoại bất kỳ, có thể nói và giao tiếp ở mức hình thành câu có độ khó tương đối)
 • Người học có trình độ tương đương TOEIC 700-850, hoặc IELTS từ 6.0-7.5
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn tại đây: https://www.voca.vn/ept 


3. Thời gian hoàn thành: 350 giờ học (tương đương 8-9 Tháng)

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

Có 2 khóa học Effortless English bạn có thể lựa chọn trong giai đoạn này:

- Khóa học đầu tiên: LEARN REAL ENGLISH - TIẾNG ANH GIAO TIẾP THỰC TẾ. Đây là khóa học thuộc hệ thống chương trình Effortless English. Nội dung khóa học sẽ bao gồm các tình huống giao tiếp thực tế của người bản ngữ Mỹ, giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nhận diện âm, và phản xạ một cách tự tin khi giao tiếp chỉ sau 30 tuần học.

learn real english
Learn Real English: Khóa học tiếng Anh giao tiếp thực tế. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

- Tiếp theo (khóa học cuối cùng), Khóa học EFFORTLESS PRONUNCIATION COURSE - LUYỆN PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG MỸ. Đây là khóa học mới nhất thuộc hệ thống chương trình Effortless English. Nội dung khóa học bao gồm 19 chủ điểm, 40 bài học giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng của người bản xứ Mỹ.

Pronunciation Effortless English

Effortless Pronunciation Course: Khóa học luyện Phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ. Nguồn: LearningEffortlessEnglish.Com

Bạn có thể tìm hiểu thông tin 2 khóa học này tại đây:

- LEARN REAL ENGLISHhttps://learningeffortlessenglish.com/course/real-english

- PRONUNCIATION COURSEhttps://learningeffortlessenglish.com/course/pronunciation-course

*Lưu ý: Bạn ưu tiên cho khóa Real English, sau đó hãy tiếp tục với khóa Pronunciation để hoàn thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình. 

Học Effortless English bao lâu thì có thể nói tiếng Anh thông thạo?


Một câu hỏi phổ biến mà tôi nhận được là “AJ, với Hệ thống Effortless English, tôi sẽ mất bao lâu để thông thạo tiếng Anh?” Mất bao lâu để nói thông thạo tiếng Anh? Tôi luôn nhận được câu hỏi này và mọi người muốn có một con số chính xác. 3 tháng, 4 tháng, 8 tháng.

Nhưng tất nhiên không thể đưa ra con số chính xác vì mỗi người mỗi khác. Nó phụ thuộc vào mức độ bạn sẽ học và học tiếng Anh và lắng nghe mỗi ngày. Bạn sẽ làm điều đó mỗi ngày chứ? Hoặc bạn sẽ bỏ lỡ một số ngày? Bạn sẽ tuân theo chính xác hệ thống Effortless English chứ? Và nhận được kết quả nhanh hơn, hoặc bạn vẫn sẽ học sách giáo khoa và đến lớp học tiếng Anh của bạn và làm những việc khác. Điều này sẽ khiến bạn đi chậm hơn.

Tâm lý của bạn như thế nào? Bạn có động lực mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và bạn cảm thấy tuyệt vời. Bạn hào hứng với việc học tiếng Anh? Hoặc không quá nhiều. Vì vậy, tất cả những điều này ảnh hưởng đến tốc độ nói tiếng Anh tự tin mạnh mẽ của bạn.

Một điều nữa, 'thông thạo' nghĩa là gì?

Từ này có nghĩa là những thứ khác nhau cho những người khác nhau. Một số người khi họ nói tôi muốn nói tiếng Anh trôi chảy. Ý họ là họ chỉ muốn giao tiếp rõ ràng và tự tin.

Không hoàn hảo, không chính xác như người Mỹ hay người Canada. Chỉ cần giao tiếp khá tốt, các tình huống hàng ngày. Đó là một định nghĩa phổ biến về sự lưu loát. Nhưng những người khác khi họ nói tôi muốn thông thạo những gì họ đang nghĩ trong đầu, ý tưởng của họ về cơ bản là hoàn hảo khi nói bằng tiếng Anh. Họ muốn nói tiếng Anh chính xác như tôi. Chính xác như một người bản ngữ làm. Với giọng Bắc Mỹ hoàn hảo đó.

Vì vậy, đó là hai ý tưởng rất khác nhau về sự lưu loát. Vì vậy, một lần nữa, rất khó để bạn hỏi tôi câu hỏi đó. Tôi cần biết tất cả những chi tiết này. Những gì tôi thường nói là thông thường sẽ mất khoảng sáu tháng với các bài học Effortless English của tôi. Chỉ sử dụng chúng mỗi ngày trong các bài học của tôi.

Và khi tôi nói lưu loát, tôi có nghĩa là giao tiếp một cách tự tin và rõ ràng. Không hoàn hảo, vâng, bạn vẫn có thể phạm sai lầm. Bây giờ bạn có thể không có vốn từ vựng hàng trăm nghìn từ. Nhưng bạn có thể truyền đạt hầu hết các ý tưởng và cảm xúc của mình một cách rõ ràng và chính xác và mọi người hiểu bạn. Nếu bạn tự tin và lời nói phát ra từ miệng bạn một cách tự nhiên. Đó là những gì tôi muốn nói khi tôi nói trôi chảy.

Vì vậy, câu trả lời của tôi cho câu hỏi đó sau đó với hệ thống Effortless English. Làm tất cả những gì tôi vừa nói để đạt được kết quả đó nói chung là sáu tháng. Khi bạn rất có động lực, khi bạn đặt tất cả năng lượng, sự chú ý, hứng thú và đam mê của mình vào tiếng Anh và sử dụng các bài học Effortless English.

Khi bạn nghe các bài học Effortless English ít nhất một giờ mỗi ngày, hy vọng là nhiều hơn nữa. Bây giờ nếu động lực của bạn thấp hơn, năng lượng của bạn thấp hơn và những thứ khác không tốt bằng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, đó là câu trả lời cơ bản của tôi. Bây giờ bạn muốn đi nhanh hơn thế. Sau đó, bạn phải tăng năng lượng, tăng động lực, ngày càng hứng thú và say mê học tiếng Anh.

Nghe các bài học Effortless English có thể hai giờ mỗi ngày hoặc hơn và với sự tập trung toàn bộ, tổng năng lượng, tập trung hoàn toàn và sau đó bạn có thể đạt được kết quả nhanh hơn. Vì vậy, bạn kiểm soát rất nhiều có thành công của riêng bạn.

Happy ending!^^

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH: LUYỆN NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN, TRÔI CHẢY, TỰ ĐỘNG

 • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishSystem.Com
 • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
 • Hotline (Zalo): 0935296986
 • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận