Hướng dẫn học Effortless English (Bản 2020)

Bản hướng dẫn học Effortless English 2018 với đầy đủ lộ trình học cho người mới bắt đầu lên nâng cao từ thầy AJ Hoge. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu trích dẫn.

cách học effortless english
Hướng dẫn học Effortless English đúng cách theo thầy AJ Hoge.

Chào mừng bạn gia nhập cộng đồng Learning Effortless English, dưới đây là bản hướng dẫn học tổng quan của phương pháp Effortless English từ thầy AJ Hoge. Tuy nhiên, trước khi đọc nó bạn cần lưu ý thực hiện đúng 3 điều sau, nếu bạn không làm được thì nên bỏ cuộc ngay từ đầu để tránh mất thời gian của mình:  

- Thứ nhất: Lòng tin. Bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực.
- Thứ 2: Kiên trì. Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được bài học cho dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh, qua loa cho có thì sẽ chẳng thu được gì hết.
- Thứ 3: Quyết tâm Học cho bằng được, học theo hướng dẫn. 

Bạn đã sẵn sàng chưa?? nếu đã sẵn sàng thì hãy hít thật sâu, thở ra từ từ và bắt đầu đọc hướng dẫn. Khá dài, bạn đọc kĩ và ghi ra những gì không rõ và gọi cho người hướng dẫn của mình, hoặc gọi cho tổng đài hỗ trợ hướng dẫn học của cộng đồng theo số: 0868.199.747.  

BẢN HƯỚNG DẪN HỌC EFFORTLESS ENGLISH 2019
'Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ'

PHẦN 1: TÌM HIỂU CẤU TRÚC BỘ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH 2019

Trọn bộ Effortless English 2019 gồm 7 phần chia làm 2 cấp độ chính: 

* Cấp độ 1: Pimsleur English. Dành cho những người mới bắt đầu, mất căn bản, hoặc đã bỏ tiếng Anh môt thời gian dài muốn quay lại. Bộ này gồm 2 phần học chính (Reading & Listening), giúp bạn củng cố kiến thức về Phát âm, giao tiếp cơ bản và vốn Từ vựng. Thời gian hoàn thành cấp độ này từ 1.5-2 tháng. Bạn có thể đọc hướng dẫn học chi tiết ở đây: Hướng dẫn học Pimsleur 2018

Pimsleur English: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Pimsleur English Course 2019: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

* Cấp độ 2: Effortless English. Dành cho những bạn đã có căn bản tiếng Anh, đọc hiểu tốt nhưng nghe nói kém, hoặc các bạn đã hoàn thành cấp độ 1 (Pimsleur English). Bộ này gồm 5 level chính, giúp bạn phát triển khả năng nghe nói, phản xạ, giao tiếp. 

Hình ảnh mặt TRƯỚC của bộ Effortless English nguyên bản (full 2019). Tìm hiểu bộ tài liệu nguyên bản tại đây: giáo trình Effortless English

Trong đó: 

- Original Effortless English: Đây là cấp độ đầu tiên của Effortless English. Giáo trình phù hợp cho các bạn đã có căn bản, mới làm quen với việc nghe và nói. Original Effortless English gồm 4 level bài học, tương ứng với 33 bài học, tuy nhiên người học chỉ cần hoàn thành 2 level đầu tiên ứng với 15 bài học. 

- Power English Course: Đây là giáo trình chính ở Level thứ 2, dành cho các bạn đã hoàn thành Original Effortless English. Power English bao gồm 30 bài học chính với nội dung về tạo động lực, xây dựng kĩ năng năng mềm, rất phù hợp cho các bạn là học sinh, sinh viên. 

- Learn Real English Course: Đây là giáo trình có độ khó cao nhất, dành cho các bạn nào muốn phát triển khả năng nghe nói thành thạo. Với 30 bài học với nội dung bám sát tiếng anh giao tiếp thực tế của người Bản ngữ, bao gồm nhiều thành ngữ, cụm từ khó. 

Flow English Course: Đây là giáo trình bổ trợ của Effortless English, với 19 bài học chia làm 2 level. Các bài học là các câu chuyện ngắn, hài hước, bao gồm nhiều thành ngữ, cụm từ thông dụng trong giao tiếp. 

- Business English Course: Đây là giáo trình bổ trợ. Bao gồm các bài học về thành công và làm giàu, được chia sẻ từ chính từ kinh nghiệm của thầy AJ Hoge. Đây là giáo trình dành riêng cho các bạn nào học về kinh tế, hoặc muốn tự học các kiến thức về kinh doanh tự động. 

PHẦN 2: LỘ TRÌNH HỌC GIÁO TRÌNH EFFORTLESS ENGLISH 2019

* Giai đoạn 1: Xây dựng căn bản.

- Giáo trình học: Pimsleur English Course 2019 & VOCA.VN 

- Nội dung học: Phát âm, giao tiếp cơ bản, Vốn từ vựng. 

- Time học: 2-3 tháng. 

* Giai đoạn  2: Phát triển khả năng nghe nói, phản xạ tầm trung. 

- Giáo trình học: Original Effortless English Course & Power English Course, VOCA.

- Nội dung học: Nghe nói, phản xạ, giao tiếp. 

- Time học: 4-6 tháng. 

* Giai đoạn 3: Phát triển khả năng nghe nói, phản xạ, giao tiếp nâng cao. 

- Giáo trình học: Learn Real English, VOCA. 

- Nội dung học: Nghe nói, phản xạ, giao tiếp.

- Time học: 4-6 tháng. 

PHẦN 3: CÁC TRANG WEB, ỨNG DỤNG HỖ TRỢ HỌC EFFORTLESS ENGLISH HIỆU QUẢ.

* LearningEffortlessEnglish.com: Đây là chuyên trang hướng dẫn học và cập nhật thường xuyên thông tin chính từ thầy AJ Hoge. Các bạn thường xuyên truy cập lại trang để cập nhật cách học và tài liệu mới. 

* Facebook/LearningEffortlessEnglish: Đây là trang fanpage của cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English, trang là nơi cộng đồng tương tác với tất cả thành viên học, các bạn có thể like và theo dõi trang để cập nhật các thông tin mới, các bài học tiếng anh, cũng như nhắn tin cho cộng đồng nếu bạn cần hỗ trợ. 

* voca.vn : Đây là trang tiếng Anh được thầy AJ Hoge giới thiệu, trang giúp bạn củng cố vốn từ vựng nhanh chóng và đúng cách. Trang có hỗ trên cả nền tảng web và mobile. Bạn có thể đọc hướng dẫn học từ vựng trên VOCA tại đây: Hướng dẫn học từ vựng với voca.vn

 

* music.voca.vn : Đây là trang giúp bạn củng cố kĩ năng nghe tiếng Anh. Điểm thú vị của trang này là bạn sẽ được học nghe qua các bài hát với quình, phương pháp học rất thú vị, đặc biệt phù hợp với những bạn nào mới bắt đầu. Bạn có thể đọc hướng dẫn học trang này ở đây: Luyện Nghe tiếng Anh qua Bài hát.

* Grammar.vn : Đây là trang chuyên về ngữ pháp tiếng Anh với phương pháp khoa học, không chỉ giúp người học phát triển khả năng Viết mà còn cả khả năng nghe nói chuẩn ngữ.  

PHẦN 4: CLB TIẾNG ANH LEARNING EFFORTLESS ENGLISH

Với mục đích xây dựng một môi trường Anh ngữ hiệu quả, cũng như chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm học lẫn nhau, cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English có tổ chức hoạt động offline tiếng Anh định kỳ hàng tháng tại TP Hồ Chí Minh cho toàn bộ các thành viên đã đăng ký học tiếng Anh với phương pháp này. Thông tin chương trình sẽ được gửi qua email đăng ký và trên fanpage. 

Chúc các bạn học tập tốt,

Cộng đồng Learning Effortless English 

Địa chỉ: 33 Mai Thi Luu street, Dakao ward, District 1, Ho Chi Minh city

Website: www.LearningEffortlessEnglish.com

Thảo luận