Hướng dẫn học phương pháp Pimsleur 2021

Bản hướng dẫn chi tiết cách học phương pháp Pimsleur - tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Mọi trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn.

Pimsleur English Course là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. ​

BẢN HƯỚNG DẪN HỌC PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR
" Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. "

Pimsleur sẽ giúp người học làm quen với các phát âm cơ bản trong tiếng Anh, nắm vựng & sử dụng tốt tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp quen thuộc trong cuộc sống, bổ sung 3000 từ vựng thông dụng nhất để giúp người học có thể tiếp cận phương pháp Effortless English dễ dàng hơn.  

Pimsleur: Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Những đối tượng phù hợp với phương pháp này: 

1. Những người mới bắt đầu học tiếng Anh 

2. Những người đã học tiếng Anh nhưng yếu toàn toàn cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.  

3. Vốn từ vựng yếu kém (1000 từ) 

Lưu ý: Nếu bạn đã học tiếng Anh lâu, có căn bản Đọc hiểu tốt (vốn từ >1000 từ), chỉ muốn học để cải thiện kĩ năng Nghe nói thì nên chuyển qua phương pháp chính Effortless English để học. Xem hướng dẫn học phương pháp Effortless English tại đây.

TÌM HIỂU CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH PIMSLEUR 

Phần 1: Listening.  

Các bài học trình bày theo dạng tình huống, chia làm 30 bài học theo các chủ đề khác nhau, tập trung vào các tình huống thường gặp nhất trong cuộc sống.  

Dạng tài liệu: gồm 30 file MP3 tương ứng với 30 bài học theo chủ đề + 1 file Ebook nội dung chi tiết. (Người học có thể in file này ra để học nếu cần thiết).  

Phần 2: Reading 

Bao gồm 21 bài luyện phát âm từ căn bản. 

Dạng tài liệu: gồm 21 file MP3 tương ứng với 21 bài luyện phát âm, luyện đọc khác nhau + 1 file Ebook nội dung chi tiết. (Người học có thể in file này ra để học nếu cần thiết). 

Lộ trình học tiếng Anh

KẾ HOẠCH TỔNG QUAN:  

1. Thời gian học: Từ 45 - 60 ngày  

2. Mục tiêu người học cần hoàn thành:  

- Mục tiêu 1: Hoàn thành 21 bài tập đọc & 30 bài giao tiếp thông dụng.  

- Mục tiêu 2: Bổ sung 200 mẫu câu tiếng Anh và 1000 từ vựng căn bản dùng trong giao tiếp; 

- Mục tiêu 3: Hoàn thành 10 bài học rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

KẾ HOẠCH CHI TIẾT:  

MỤC TIÊU 1:
Hoàn thành 21 bài luyện phát âm & 30 bài giao tiếp thông dụng.

1. Mỗi ngày người học dành 45 - 60 phút để học 1 bài tập đọc + 1 bài giao tiếp.  

2. Nhiệm vụ của người học là lắng nghe & làm theo người hướng dẫn trong mỗi bài học.

Lưu ý: bạn có thể chuyển các bài học vào điện thoại để nghe những khi nào mình rảnh rỗi, luôn chủ động thực hành, và ứng dụng các bài học này trong giao tiếp cuộc sống của bạn nữa nhé!^^ 

MỤC TIÊU 2:
Bổ sung 200 mẫu câu và 1000 từ vựng tiếng Anh căn bản

- Bước 1: Người học vào website: www.voca.vn (Hệ thống học tiếng Anh thông minh) tạo cho mình một tài khoản.  

VIDEO giới thiệu tổng quan Hệ thống học thông minh VOCA.VN. (Nguồn: Youtube.com)

- Bước 2: Vào mục THƯ VIỆN & lựa chọn 3 khóa học sau:

+ Khoá học 3.000 Smart Words: Bộ từ vựng này sẽ xuyên suốt quá trình học của bạn, với 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp được chia thành nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh các lĩnh vực trong cuộc sống. Khi hoàn thành, 3000 Smart Words sẽ giúp người học hiểu rõ 95% tất cả ngữ cảnh trong tiếng Anh. 

+ Khoá học 800 English Sentences in Communication (Basic 1): khoá học tiếng Anh này sẽ cung cấp cho bạn 100 mẫu câu tiếng Anh thông dụng với hơn 20 chủ đề giao tiếp thường gặp, bạn có thể áp dụng chúng vào trong thực tế ngay sau khi học. Bộ câu này phù hợp với người học ơi trùnh độ Starter (mới bắt đầu) hoặc Basis (đã có căn bản). 

+ Khoá học 800 English Sentences in Communication (Basic 2): tương tự khoá Basic 1, khoá Basic 2 tiếp tục đem đến cho bạn 105 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng theo chủ đề. Hãy tiếp tục hoàn thành khoá này sau khi hoàn thành khoá Basic 1 bạn nhé.

Lưu ý: Bạn có thể học cùng lúc 3 khoá học trên, hoặc có thể học lần lượt từng bộ tùy theo quĩ thời gian bạn có. Nếu là người mới bắt đầu, căn bản còn yếu bạn nên chọn học bộ 3000 Smart Words trước, sau khi hoàn thành thì học tiếp bộ 800 English Sentences in Communication (Basic) để học cách sử dụng các mẫu câu trong ngữ cảnh. 

MỤC TIÊU 3:
Hoàn thành 10 bài học rèn luyện kỹ năng Nghe tiếng Anh

Ngoài 2 mục tiêu chính nêu trên thì để tiếp xúc với việc nghe tiếng Anh, cộng đồng khuyến khích bạn học sử dụng thêm ứng dụng sau đây để bổ trợ cho việc học của mình. 

VOCA Music là một ứng dụng rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu luyện Nghe hay Nói tiếng Anh. Ứng dụng này không phải là ứng dụng nghe nhạc đơn thuần, VOCA Music có 1 qui trình học rõ ràng và khoa học sẽ giúp người học bổ sung vốn từ vựng, tăng cường khả năng Nghe và Phát Âm. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học của ứng dụng này ở Video bên dưới: 

 

Tìm hiểu phương pháp VOCA Music. (Nguồn: youtube.com)

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng:  

- Nếu bạn học trên Máy tính/Laptop:  www.music.voca.vn tạo một tài khoản và bắt đầu học. 

- Nếu bạn học trên SMARTPHONE (Điện thoại thông minh), hoặc TABLET (Máy tính bảng): Cài đặt ứng dụng VOCA Music theo hướng dẫn sau.

+ Cài đặt VOCA Music cho Smartphone/Tablet chạy hệ điều hành Android tại đây: ứng dụng voca music

+ Cài đặt VOCA Music cho Smartphone/Tablet chạy hệ điều hành iOS tại đây: ứng dụng voca music

 

Sau khi tạo tài khoản hoặc cài đặt ứng dụng, người học vào Thư viện bài hát và lựa chọn bài hát theo sở thích của mình, sau đó nhấn HỌC NGAY để bắt đầu qui trình học. Mỗi ngày người học hoàn thành tối thiểu 1 bài hát trên Ứng dụng này. Và hoàn thành đủ 10 bài hát sau 45-60 ngày. 

Lưu ý: Người học được quyền lựa chọn bài hát ngẫu nhiên, tùy theo sở thích Âm nhạc của mình. Tải ứng dụng và học bất cứ khi nào bạn có thời gian hoặc khi muốn Thư giãn, Học và nghe lại bài hát nhiều lần vì đây là phương pháp Deep learning (Học sâu) tốt nhất. Luôn chủ động phát âm theo ca sĩ (ban nhạc), đừng bận tâm bạn hát hay, dỡ. 

Khi chuyển từ Pimsleur lên Effortless English, người học buộc phải làm quen với môi trường tiếng Anh 100%, các bài học không còn theo dạng song ngữ như phương pháp Pimsleur nữa. Chính vì vậy, ở giai đoạn khởi đầu này đòi hỏi người học phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc với 3 yếu tố: Từ vựng, Mẫu câu và Giao tiếp thông dụng. Trong 3 yếu tố đó, yếu tố Từ vựng đóng vai trò then chốt giúp người học tự tin và dễ dàng hơn ở giai đoạn sau. 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về số lượng từ vựng mục tiêu nêu trên, đây là con số đã được kiểm chứng qua nhiều người học khác nhau, thậm chí nếu bạn là một người rất yếu kém hay chỉ mới bắt đầu, với cách học trên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Rất dễ dàng!

KẾ HOẠCH HỌC TẬP TRONG NGÀY:  

- Buổi sáng: Người học dành thời gian 45 - 60 phút học tập trung, hoàn thành 1 bài luyện phát âm + 1 bài học giao tiếp trong giáo trình Pimsleur.  

- Ban ngày (Lúc đi làm, hoặc đi học): Học một chủ đề mẫu câu thông dụng

- Buổi tối: Hoàn tất một chủ đề từ vựng trên Hệ thống học từ vựng thông minh VOCA.VN 

- Trước khi đi ngủ: Ôn tập lại bài hát đã học trong ngày. Có thể mở bài hát trong quá trình bạn ngủ. 

CÁC ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI HỌC PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR

1. Lựa chọn địa điểm và thời gian thích hợp

Để khai thác được hết mỗi bài học, bạn hãy chọn 1 nơi yên tĩnh để bạn có thể tập nói mà không bị gián đoạn và chọn khoảng thời gian trong ngày để đầu óc của bạn được tỉnh táo nhất và có thể bạn ít mệt mỏi nhất.

Mỗi bài học kéo dài chưa đến 30 phút là khoảng thời gian các chuyên gia về sư phạm cho rằng thích hợp nhất đối với nhiệm vụ tập trung học tập. Vì vậy khi học Pimsleur bạn nên chia lịch học của mình thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần học 30 phút. 

2. Theo đúng chỉ dẫn

Một khi bạn bắt đầu học theo chương trình này bạn chỉ cần theo đúng các chỉ dẫn của giáo viên. Bạn sẽ không phải bị yêu cầu để ghi nhớ các bảng từ hay học các quy tắc ngữ pháp và sẽ không có bài tập viết. Thay vào đó, các giáo viên  bản ngữ sẽ hướng dẫn bạn trong khi bạn học.

Hãy nói to khi giáo viên hướng dẫn và trả lời các câu hỏi trong khoảng trống dành cho bạn. Bạn phải làm như vậy trước khi nghe thấy câu trả lời xác nhận được đưa ra để củng cố trí nhớ. Nói to là cách để bạn phát âm lại những từ vựng mà bạn được học, lặp lại và ghi nhớ 1 cách vô thức.

3. Chủ động như đang đối thoại trực tiếp

Bạn sẽ được yêu cầu tham gia tích cực vào quá trình suy nghĩ  và luyện nói nhằm bảo đảm cho bạn thành công trong việc nắm vững loạt bài này. Khi giáo viên hỏi một câu, bạn có thể trả lời nhanh và đúng hay không chính là phần kiểm tra trình độ của bạn. Nếu bạn trả lời đúng khoảng 80%  thì bạn sẵn sàng bước sang bài học tiếp theo.

Luôn luôn tiến lên phía trước là điều quan trọng, song bạn  cũng  không nên  tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn hoàn thiện một cách thiếu hợp lý làm bạn chậm tiến bộ. Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi đưa ra con số 80% như 1 tiêu chuẩn định hướng.

 

*Nếu chưa rõ ràng về cách học, người học vui lòng liên hệ với người hướng dẫn của mình để được hoạch định mục tiêu, kế hoạch học tập chi tiết hơn. Chúc các bạn tự tin chinh phục thứ ngôn ngữ kỳ diệu này.

Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

Địa chỉ: 33B Mai Thị Lựu, Đakao ward, District 1, Ho Chi Minh city

Website: www.LearningEffortlessEnglish.com 

Thảo luận