Rule 7: Listen and Answer, not Listen and Repeat

Nguyên tắc này sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để nói và phản xạ tiếng Anh một cách nhanh và tự động, giúp lược bỏ thói quen chuyển dịch từ tiếng mẹ đẻ.

Rule number 7: Listen and Answer, not Listen and Repeat

Quy tắc số 7: Nghe hiểu và Trả lời, Không nên Nghe và Lặp lại

Xin chào, lại là AJ đây, và đây là: quy tắc cuối cùng. Xin chúc mừng, bạn đã làm được! Bạn đã thực hiện nó thông qua tất cả bảy quy tắc. Bạn đã học được tất cả chúng. Hôm nay tôi sẽ nói về #7. Tại sao cái này lại là #7? Chà, bởi vì tôi nghĩ nó mạnh nhất. Lắng nghe là quan trọng nhất vì đó là quy tắc rất chung và là quy tắc bạn phải, phải, phải làm. Nhưng cái này, kỹ thuật này, Quy tắc số 7, thực sự là mạnh nhất. Đó là cách hiệu quả nhất để cải thiện nhanh chóng... khả năng nói, vốn từ vựng, ngữ pháp của bạn... mọi thứ đều cải thiện rất nhanh khi bạn tuân theo Quy tắc #7. Vì vậy, hãy nói về nó. Nó là gì?

Quy tắc số 7 là sử dụng, lắng nghe và trả lời các câu chuyện nhỏ. Vậy đó là gì, được chứ? Nghe và trả lời những câu chuyện nhỏ, có lẽ bạn chưa bao giờ nghe những điều này trước đây bởi vì ở hầu hết các trường học bình thường, chắc chắn là trong hầu hết sách giáo khoa, trong hầu hết các chương trình CD hoặc chương trình âm thanh, hầu hết chúng không sử dụng các bài học nghe và trả lời, nghe và trả lời các câu chuyện. Tuy nhiên, đây là những cách mạnh mẽ nhất để học tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng và tự động. Đây là những bài học mạnh mẽ nhất mà tôi biết. Và chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Chúng tôi đã tìm kiếm rất lâu trong nhiều năm để cố gắng tìm ra cách tốt nhất để dạy tiếng Anh. Và chúng tôi đã tìm ra kỹ thuật này và kể từ khi sử dụng kỹ thuật này, học sinh của chúng tôi rất vui vì chúng thực sự tiến bộ. Họ thực sự học nói và hiểu một cách nhanh chóng, dễ dàng và tự động. Vì vậy, tôi thích quy tắc này, Quy tắc số 7, đó là quy tắc yêu thích của tôi.

Vì vậy, một câu chuyện nghe và trả lời là một cách đặc biệt để dạy tiếng Anh và học tiếng Anh. Vì vậy, hãy để tôi nói về nó là gì. Vâng, phần đầu là rất quan trọng. Nghe và trả lời...nếu bạn nghĩ về một cuộc trò chuyện thực, điều gì sẽ xảy ra trong một cuộc trò chuyện thực? Chà, thông thường chúng ta có rất nhiều câu hỏi và rất nhiều câu trả lời, phải không? Nó không chỉ là một người nói, nói, nói và một người khác ngồi nghe. Thông thường là qua lại, qua lại, một người nói và sau đó có thể hỏi một câu hỏi và sau đó người kia hiểu, trả lời các câu hỏi, nói thêm một chút và sau đó có thể hỏi một câu hỏi khác. Và sau đó là qua lại, qua lại, câu hỏi và câu trả lời, câu hỏi và câu trả lời. Nói, hỏi, đáp, nói, hỏi, đáp... đây là lời nói tự nhiên. Xảy ra mọi lúc.

Một điều quan trọng khác, khi chúng ta nghe một câu hỏi, bộ não của chúng ta sẽ thức dậy. Nó trở nên sống động hơn. Tại sao? Bởi vì một câu hỏi không phải là thụ động. Khi bạn nghe một câu hỏi, bạn phải làm gì đó, phải không? Bộ não của bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Anh, hiểu câu hỏi và sau đó trả lời bằng tiếng Anh. Vì vậy, điều này cũng rất quan trọng. Nó có nghĩa là nó rất tích cực. Đó là một cách học tích cực. Bộ não của bạn hoạt động nhanh hơn và học nhanh hơn nhiều khi chúng ta sử dụng nhiều câu hỏi, câu hỏi, câu hỏi. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng những câu chuyện này.

Đây là cách nó hoạt động. Trong một câu chuyện, giáo viên sẽ hỏi câu chuyện. Tôi đã không nói kể câu chuyện, phải không? Thường là một câu chuyện bình thường, ai đó kể chuyện. Họ chỉ nói và nói và nói và bạn lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe. Hoặc nếu bạn đang xem phim, bạn đang xem TV, bạn chỉ ngồi và lắng nghe. Hmm...hmm...không sao đâu. Bạn cần phải làm điều đó rất nhiều. Nhưng chúng tôi làm khác với nghe và trả lời các câu chuyện. Chúng tôi hỏi một câu chuyện. Nói cách khác, chúng tôi hỏi rất nhiều câu hỏi, câu hỏi, câu hỏi. Chúng tôi làm điều này bởi vì bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Anh. Đây là những gì chúng tôi dạy bạn làm với những câu hỏi này. Chúng tôi đang dạy bạn suy nghĩ liên tục và nhanh chóng bằng tiếng Anh.

Vì vậy, những gì chúng tôi làm là chúng tôi sử dụng những câu hỏi rất, rất dễ. Điều này cũng rất quan trọng. Nếu chúng ta sử dụng những câu hỏi khó, điều gì sẽ xảy ra? Chà, bạn sẽ nghĩ và mọi thứ sẽ rất chậm. Bạn sẽ suy nghĩ từ từ. Chắc bạn sẽ nghĩ bằng ngôn ngữ của mình đúng không? Bạn sẽ dịch rồi bạn sẽ nghĩ bằng ngôn ngữ của mình. Sau đó, bạn sẽ nghĩ ra câu trả lời bằng ngôn ngữ của mình. Sau đó, bạn sẽ dịch lại sang tiếng Anh. Tất cả đều rất chậm. Vì vậy, trong những câu chuyện đặc biệt này, chúng tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi đặt câu hỏi nhanh. Nhưng chúng rất, rất dễ dàng. Chúng dễ hiểu nên bạn có thể hiểu ngay lập tức, rất, rất nhanh, và sau đó công việc của bạn với tư cách là học sinh là trả lời thật nhanh. Tốc độ là phần quan trọng nhất của những câu chuyện này.

Và khi bạn trả lời, bạn thường chỉ sử dụng một hoặc hai từ. Đây là những câu trả lời rất, rất ngắn. Bạn không cần phải trả lời một câu dài. Bạn không cố nghĩ về ngữ pháp. Bạn không nghĩ về bất cứ điều gì. Bạn đang dạy bộ não của mình hiểu tiếng Anh rất nhanh và đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Nói nhanh...hiểu nhanh, nói nhanh. Đó là những gì chúng tôi đang dạy bạn với những câu chuyện đặc biệt này, bằng cách đặt những câu hỏi này.

Để tôi đưa cho bạn một ví dụ rất ngắn và rất đơn giản. Bây giờ trong những câu chuyện bình thường của chúng tôi, nó thường nhanh hơn, khó hơn và chắc chắn là lâu hơn, nhưng đây chỉ là một ví dụ. Vì vậy, tôi có thể nói, tôi đang kể cho bạn nghe một câu chuyện, và tôi nói: Trong câu chuyện này có một cậu bé.

Your job as the student, you say: Yes.

Công việc của bạn với tư cách là người học, bạn sẽ nói: Có. 

Right? Very easy. I just told you there’s a boy then I ask you: Is there a boy?

Đúng? Rất dễ. Tôi vừa nói với bạn có một cậu bé thì tôi hỏi bạn: Có một cậu bé không? 

Vì vậy, tất nhiên bạn hiểu rất nhanh và bạn trả lời rất, rất nhanh. Bạn hét lên: CÓ! 

And I say: Is there a boy or is there a girl?

Và tôi nói: Có con trai hay con gái? 

You shout: Boy!

Bạn hét lên: Con trai!

Một lần nữa, nó rất nhanh và rất dễ dàng. Bạn không cần phải suy nghĩ. Bạn không cần phải suy nghĩ bằng ngôn ngữ của mình. Bạn có thể suy nghĩ ngay lập tức bằng tiếng Anh. Bạn có thể hiểu ngay lập tức bằng tiếng Anh. Bạn có thể trả lời nhanh bằng một hoặc hai từ ngay lập tức bằng tiếng Anh.

I say: Yes, that’s right. There is a boy.

Tôi nói: Vâng, đúng vậy. Có một cậu bé. 

And then I say: In fact, the boy’s name is John.

Và sau đó tôi nói: Thực ra, cậu bé tên là John. 

Okay. I say: What is his name?

Vâng. Tôi nói: Tên nó là gì?

You shout: John!

Bạn hét lên: John! 

I say: Is John a boy or a girl?

Tôi nói: John là con trai hay con gái? 

You shout: Boy!

Bạn hét lên: Cậu ơi! 

I say: Is there a boy?

Tôi nói: Có con trai không? 

You say: Yes!

Bạn nói có!

Đây chính là nó. Đây là kỹ thuật cơ bản. Tôi sẽ tiếp tục nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Và tôi, mỗi lần một chút, tôi lại thêm một cái gì đó nữa.

John goes to a store. Where does he go?

John đi đến một cửa hàng. Anh ấy đi đâu? 

You say: A store!

Bạn nói: Một cửa hàng! 

I say: Does he go to Japan?

Tôi nói: Anh ấy có đi Nhật không?

You say: No!

Bạn nói: không! 

I say: Where does he go?

Tôi nói: Anh ấy đi đâu? 

You say: A store!

Bạn nói: Một cửa hàng! 

And then I say: Who goes to the store?

Và sau đó tôi nói: Ai đi đến cửa hàng? 

You shout: John! Or maybe you shout: A boy.

Bạn hét lên: John! Hoặc có thể bạn hét lên: Một cậu bé.

Cả hai đều đúng. Và sau đó tôi chỉ tiếp tục câu chuyện này với rất nhiều câu hỏi. Câu hỏi, câu hỏi, câu hỏi, câu hỏi...và nhiều câu hỏi nữa...rất nhiều câu hỏi. Và chúng rất dễ dàng và rất nhanh chóng. Và bạn lắng nghe những câu chuyện này, bạn nghe thấy câu hỏi, bạn hét lên câu trả lời ngay lập tức. Bạn nghe câu hỏi dễ này, bạn hét lên câu trả lời. Vì vậy, nó chỉ là câu hỏi-câu trả lời câu hỏi-câu trả lời câu hỏi-câu trả lời, tất cả đều rất, rất nhanh và rất dễ dàng.

Chúng ta đang làm gì? Chúng tôi đang dạy bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh và chúng tôi đang dạy bạn nói tiếng Anh rất nhanh mà không cần suy nghĩ.

Nhưng chúng rất, rất mạnh, đặc biệt là khi bạn sử dụng tất cả chúng. Chà, cái này siêu mạnh. Nó đơn giản. Đó là một kỹ thuật giảng dạy rất đơn giản. Nhưng anh bạn, thứ này rất mạnh, đặc biệt là khi bạn sử dụng nó trong một tháng hoặc ba tháng, sáu tháng, tám tháng. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu bạn cải thiện. Khả năng nói của bạn sẽ trở nên rất nhanh và bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Và rồi sau vài tháng, ngày càng suy nghĩ nhiều hơn bằng tiếng Anh. Cho đến khi đột nhiên, có thể sau sáu tháng...Tôi không biết, có thể là tám tháng, mọi người có một chút khác biệt...bạn sẽ thấy rằng bạn hiểu nhanh chóng và ngay lập tức và bạn chỉ cần nói. Không còn suy nghĩ gì nữa. Không dịch nữa. Chỉ là, bạn nghe và bạn nói, bạn nghe và bạn nói. Thật tuyệt vời và nó cảm thấy tuyệt vời. Đó là sức mạnh của Quy tắc số 7. 

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng này? Chà, hãy chiếu video này cho người bản ngữ, cho người Mỹ, người Canada hoặc người Anh. Bạn có thể tìm thấy ai đó trong thị trấn nhỏ của bạn, tôi chắc chắn, hoặc thành phố lớn của bạn. Và cho họ xem video này. Yêu cầu họ làm một số câu chuyện như thế này. Sau đó, bạn ghi lại chúng. Sau này, bạn có thể nghe đi nghe lại câu chuyện đó. Mỗi khi bạn nghe một câu hỏi, bạn hét lên câu trả lời. Rất đơn giản, rất dễ dàng, được chứ?

Được rồi, đoán xem nào. Bây giờ bạn đã hoàn thành. Đó là nó. Bạn đã hoàn thành khóa học 7 quy tắc. Vâng! Bạn nên ăn mừng. Vậy bây giờ bạn muốn làm gì? Thứ nhất, bạn nên xem lại tất cả các quy tắc. Xem lại tất cả các video để bạn nhớ tất cả chúng. Và sau đó sử dụng chúng hàng ngày khi bạn học tiếng Anh, khi bạn học tiếng Anh. Chỉ cần làm điều đó, điều đó miễn phí, điều đó thật dễ dàng. Bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

Tất nhiên, bây giờ chúng ta cũng có những bài học. Chúng tôi đã thực hiện một số bài học Learn Real English và những bài học này thực sự tuyệt vời. Và đây là một cách rất dễ dàng và thuận tiện để sử dụng tất cả 7 quy tắc. Khi bạn học các bài học của chúng tôi, bạn sẽ có cả nhóm bài học được tổ chức rất chặt chẽ. Tất cả các bài học đều có những câu chuyện nghe và trả lời này, mỗi câu chuyện. Tất cả họ đều có những câu chuyện quan điểm ngữ pháp. Tất cả họ đều có những bài học từ vựng dạy cho bạn các cụm từ. Tất cả đều là âm thanh nên bạn sẽ nghe, nghe, nghe. Chúng tôi sử dụng tất cả 7 quy tắc trong tất cả các bài học của chúng tôi. Và vì vậy họ rất mạnh mẽ.

Tôi không cố gắng bán cho bạn một loạt các bài học. Bạn có thể tự mình áp dụng 7 quy tắc này ở nhà và bạn không cần phải học các quy tắc của chúng tôi, bạn không cần phải học các bài học của chúng tôi, tôi xin lỗi. Nhưng nếu bạn muốn, nếu bạn muốn có một cách thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả để tiếp tục, để tiếp tục, thì vâng, tôi khuyên bạn nên tham gia các bài học Học tiếng Anh thực tế của chúng tôi.

Bây giờ như một số bạn đã biết, bạn đã đọc email của chúng tôi, chúng tôi rất bận. Chúng tôi đã rất sốc và ngạc nhiên, theo một cách tốt, ý tôi là chúng tôi rất vui. Nhưng hiện tại chúng tôi cũng nhận được rất nhiều email, rất nhiều bình luận, rất nhiều người muốn các bài học của chúng tôi. Nó đã được, nó đã được áp đảo. Đó thực sự là rất nhiều công việc. Và vì vậy chúng tôi đã đưa ra một quyết định rất khó khăn.

Chúng tôi quyết định giới hạn số người có thể nhận được bài học của chúng tôi. Chúng ta phải làm điều này. Ý tôi là, để làm tốt công việc, để có nhiều năng lượng, để vui vẻ, tươi cười và yêu thích những gì chúng ta đang làm, chúng ta phải giới hạn số lượng bài học chúng ta bán. Chúng tôi có hơn nửa triệu người đang chờ đợi những bài học này. Và đó chỉ là quá nhiều người. Tôi xin lỗi nhưng chúng tôi chỉ có ba người và chúng tôi không thể trực tiếp giảng dạy cho hơn năm triệu, năm trăm nghìn người, tôi xin lỗi...nửa triệu người. Vì vậy, chúng tôi đang giới hạn số lượng mà chúng tôi đang bán.

Vì vậy, nếu bạn không muốn các bài học của chúng tôi, không vấn đề gì. Sử dụng 7 quy tắc này ở nhà. Bạn có thể làm được. Bạn có thể tìm một số giáo viên hoặc gia sư và họ có thể giúp bạn một số việc này. Vì vậy, đừng lo lắng, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu bạn muốn những bài học này, nếu bạn nghĩ, “Chà, những bài học này sẽ giúp ích cho mình. Đây là thứ tôi cần, đây là thứ tôi muốn,” thật tuyệt. Nhưng bạn cần phải thực sự quyết định và bạn cần phải làm gì đó ngay bây giờ. Bởi vì những bài học này đang bán rất chạy và chúng tôi phải hạn chế chúng. Vì vậy, bạn biết đấy, chỉ cần quyết định nhanh chóng. Nếu bạn không muốn chúng, không vấn đề gì. Sử dụng 7 quy tắc. Chúc bạn may mắn.

Nếu bạn thực sự muốn các bài học của chúng tôi, nếu bạn nghĩ rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn, thì bạn thực sự cần phải quyết định ngay bây giờ và quyết định nhanh chóng. Hãy làm những gì bạn cần làm. Và bạn có thể đọc dưới đây. Bạn có thể đọc thêm về các bài học dưới đây. Đọc văn bản. Bạn có thể đọc tất cả về họ. Và sau đó bạn có thể nhấp vào nút lớn màu vàng có nội dung “Nhận bài học ngay bây giờ”. Vì vậy, nếu bạn không muốn chúng, không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn làm như vậy, hãy quyết định nhanh chóng trước khi chúng biến mất.

Được rồi? Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã để chúng tôi chia sẻ với bạn. Cảm ơn bạn đã là một phần của 7 quy tắc. Chúng tôi thực sự rất thích dạy 7 quy tắc cho bạn. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn và nếu bạn tham gia các bài học của chúng tôi, nếu bạn nhận được các bài học của chúng tôi, chúng tôi sẽ gặp bạn trên các diễn đàn thành viên và chúng tôi sẽ tiếp tục dạy bạn. Vậy hẹn gặp lại. Chúc một ngày tốt lành và may mắn với việc học tiếng Anh của bạn. Tạm biệt.

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishSystem.Com
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận