How Long To Fluency in English? - Bao lâu để nói tiếng Anh thông thạo?

Theo bạn thì để nói tiếng Anh thông thạo thì cần học trong bao nhiêu lâu? Theo bạn 'Fluent' trong tiếng Anh có nghĩa là gì? Làm thế nào để có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy, tự nhiên như người bản ngữ?


Xin chào. Tôi là AJ Hoge, tác giả quyển sách "Effortless English: Learn To Speak English Like A Native" - Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ. 


Một câu hỏi phổ biến mà tôi nhận được là “AJ, với Hệ thống Effortless English, tôi sẽ mất bao lâu để thông thạo tiếng Anh?” Mất bao lâu để nói thông thạo tiếng Anh? Tôi luôn nhận được câu hỏi này và mọi người muốn có một con số chính xác. 3 tháng, 4 tháng, 8 tháng.

Nhưng tất nhiên không thể đưa ra con số chính xác vì mỗi người mỗi khác. Nó phụ thuộc vào mức độ bạn sẽ học và học tiếng Anh và lắng nghe mỗi ngày. Bạn sẽ làm điều đó mỗi ngày chứ? Hoặc bạn sẽ bỏ lỡ một số ngày? Bạn sẽ tuân theo chính xác hệ thống Effortless English chứ? Và nhận được kết quả nhanh hơn, hoặc bạn vẫn sẽ học sách giáo khoa và đến lớp học tiếng Anh của bạn và làm những việc khác. Điều này sẽ khiến bạn đi chậm hơn.

Tâm lý của bạn như thế nào? Bạn có động lực mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và bạn cảm thấy tuyệt vời. Bạn hào hứng với việc học tiếng Anh? Hoặc không quá nhiều. Vì vậy, tất cả những điều này ảnh hưởng đến tốc độ nói tiếng Anh tự tin mạnh mẽ của bạn.

Một điều nữa, 'thông thạo' nghĩa là gì?

Từ này có nghĩa là những thứ khác nhau cho những người khác nhau. Một số người khi họ nói tôi muốn nói tiếng Anh trôi chảy. Ý họ là họ chỉ muốn giao tiếp rõ ràng và tự tin.

Không hoàn hảo, không chính xác như người Mỹ hay người Canada. Chỉ cần giao tiếp khá tốt, các tình huống hàng ngày. Đó là một định nghĩa phổ biến về sự lưu loát. Nhưng những người khác khi họ nói tôi muốn thông thạo những gì họ đang nghĩ trong đầu, ý tưởng của họ về cơ bản là hoàn hảo khi nói bằng tiếng Anh. Họ muốn nói tiếng Anh chính xác như tôi. Chính xác như một người bản ngữ làm. Với giọng Bắc Mỹ hoàn hảo đó.

Vì vậy, đó là hai ý tưởng rất khác nhau về sự lưu loát. Vì vậy, một lần nữa, rất khó để bạn hỏi tôi câu hỏi đó. Tôi cần biết tất cả những chi tiết này. Những gì tôi thường nói là thông thường sẽ mất khoảng sáu tháng với các bài học Effortless English của tôi. Chỉ sử dụng chúng mỗi ngày trong các bài học của tôi.

Và khi tôi nói lưu loát, tôi có nghĩa là giao tiếp một cách tự tin và rõ ràng. Không hoàn hảo, vâng, bạn vẫn có thể phạm sai lầm. Bây giờ bạn có thể không có vốn từ vựng hàng trăm nghìn từ. Nhưng bạn có thể truyền đạt hầu hết các ý tưởng và cảm xúc của mình một cách rõ ràng và chính xác và mọi người hiểu bạn. Nếu bạn tự tin và lời nói phát ra từ miệng bạn một cách tự nhiên. Đó là những gì tôi muốn nói khi tôi nói trôi chảy.

Vì vậy, câu trả lời của tôi cho câu hỏi đó sau đó với hệ thống Effortless English. Làm tất cả những gì tôi vừa nói để đạt được kết quả đó nói chung là sáu tháng. Khi bạn rất có động lực, khi bạn đặt tất cả năng lượng, sự chú ý, hứng thú và đam mê của mình vào tiếng Anh và sử dụng các bài học Effortless English.

Khi bạn nghe các bài học Effortless English ít nhất một giờ mỗi ngày, hy vọng là nhiều hơn nữa. Bây giờ nếu động lực của bạn thấp hơn, năng lượng của bạn thấp hơn và những thứ khác không tốt bằng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, đó là câu trả lời cơ bản của tôi. Bây giờ bạn muốn đi nhanh hơn thế. Sau đó, bạn phải tăng năng lượng, tăng động lực, ngày càng hứng thú và say mê học tiếng Anh.

Nghe các bài học Effortless English có thể hai giờ mỗi ngày hoặc hơn và với sự tập trung toàn bộ, tổng năng lượng, tập trung hoàn toàn và sau đó bạn có thể đạt được kết quả nhanh hơn. Vì vậy, bạn kiểm soát rất nhiều có thành công của riêng bạn.

Chúc bạn sẽ thành công với việc học tiếng Anh của mình. AJ Hoge

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 

LEARNING EFFORTLESS ENGLISH COMMUNITY

  • Website: LearningEffortlessEnglish.Com | EffortlessEnglishSystem.Com
  • Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline (Zalo): 0935296986
  • E-mail: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Thảo luận