Về chúng tôi: Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

Tìm hiểu về câu chuyện, lịch sử hình thành cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English.


Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English.

Chào mừng bạn đã ghé thăm website của cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English. Chúc bạn sẽ tìm được những thông tin thú vị và hữu ích từ trang của chúng tôi. LearningEffortlessEnglish.Com được xây dựng từ năm 2010 bởi các thành viên cùng học tiếng Anh với phương pháp có tên Effortless English của tác giả người Mỹ có tên là AJ Hoge.  Nội dung chúng tôi xây dựng sẽ giúp các bạn sinh viên, học sinh, các bạn đi làm tại Việt Nam hiểu rõ hơn về một phương pháp học tiếng Anh khá hiệu quả và thú vị mà chúng tôi đã có được cơ duyên trải nghiệm. Bên cạnh đó, trang cũng sẽ đưa ra các chia sẻ về kinh nghiệm, hướng dẫn cách học chi tiết từ chính trải nghiệm của chúng tôi với phương pháp Effortless English. 

Chúng tôi cũng lưu ý với bạn trước là: Cộng đồng Learning Effortless English không đại diện cho tác giả, hay trang thuộc tác giả, các thông tin chúng tôi chia sẻ đứng dưới vai trò của những người học đơn thuần, các thông tin chính thống về phương pháp cũng như về tác giả các bạn học có thể ghé thăm website: www.effortlessenglishclub.com 

Ngoài kênh website: LearningEffortlessEnglish.Com của cộng đồng ra thì các bạn học cũng có thể tương tác, hỏi đáp khuất mắc về phương pháp học, tài liệu học tại địa chỉ Facebook cùng tên (@learningeffortlessenglish)

Cảm ơn bạn đã ghé thăm, cộng đồng chúc cho bạn sẽ nhận được những giá trị tốt đẹp từ nội dung website và sớm có được những thay đổi tích cực về kết quả học Anh ngữ trong thời gian tới. 

Từ: Ban quản trị trang LearninEffortlessEnglish.Com

-------------

Cơ duyên với Effortless English… Đầu năm 2010, chúng tôi khi ấy còn là những sinh viên năm cuối của các trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, trong một lần tình cờ lên mạng internet để tìm kiếm phương pháp học nghe nói tiếng anh hiệu quả thì tôi biết tới phương pháp của một tác giả người Mỹ (mà hiện tại bây giờ bạn cũng có thể đoán được tác giả đó chính là A.J. Hoge). Qua tìm hiểu chúng tôi hình dung được một phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn ‘khác’ với những gì được biết trước đó, phương pháp ấy không yêu cầu phải học các nguyên tắc ngữ pháp, cũng không yêu cầu tôi phải ghi chép và học vẹt các từ vựng, và điểm đáng chú ý nhất là phương pháp sẽ giúp ‘Nghe, Nói tiếng anh trôi chảy, lưu loát, tự tin như người bản ngữ’ và chỉ trong 4-6 tháng mà thôi. Vì đây là bài chia sẻ từ một người đã trải nghiệm nên đã thuyết phục chúng tôi đi tìm hiểu phương pháp này là gì, tại sao lại ‘lạ’ như vậy, không học từ vựng, cũng không học ngữ pháp thì làm sao để có thể nghe và nói tốt được cơ chứ. Sự tò mò dẫn dắt tôi đi tìm hiểu về nó. Đó là cơ duyên để chúng tôi biết đến Effortless English. 

Effortless English là phương pháp gì?
Effortless English thực tế được xây dựng từ nền tảng của một phương pháp có tên ‘Natural Approach’ do giáo sư (GS) về ngôn ngữ học – Tracy Terell, người Tây Ban Nha, và GS. Stephen Krashen người Mỹ sáng lập nên (Bạn học có thể tìm hiểu rõ hơn trên trang Wikipedia:
https://en.wikipedia.org/wiki/Natural_approach). Natural Approach hướng người học tới việc tiếp cận ngữ theo cách tự nhiên (Nghe Nói trước, Đọc viết sau), các giáo viên sẽ trọng tâm vào các hoạt động giảng dạy giúp học viên cải thiện về 2 kĩ năng ngôn ngữ chính, đó là: Listening & Speaking (Nghe & Nói). 

Trong các bài học thuộc giáo trình Power English của Effortless English, tác giả A.J Hoge cũng thường xuyên đề cập tới các luận điểm của phương pháp Natural Approach cũng như về 2 giáo sư đã sáng lập ra nền tảng phương pháp này. Chính vì vậy có thể hiểu rằng các tư duy về phương pháp của Effortless English hoàn toàn xuất phát từ Natural Approach.  

Vì vậy, Effortless English không thể xem là một phương pháp mà chỉ có thể là một tác phẩm, tài liệu về học tiếng Anh giao tiếp dựa theo phương pháp Natural Approach của 2 giáo sư Tracy Terell và Stephen Krashen. 

Effortless English có hiệu quả hay không?
Chắc chắn rồi, với cộng đồng thì Effortless English 
là hệ thống bài học tiếng Anh giao tiếp tuyệt vời nhất trong kho tài liệu giáo trình tiếng Anh giao tiếp mà cộng đồng giới thiệu tới bạn học. Các khuất mắc ban đầu dần được giải đáp qua từng bài học đầu tiên, lí do vì sao không nên học các cấu trúc ngữ pháp ngay từ đầu, tại sao phải học nghe liên tục 3 tháng trước khi bắt đầu học nói, tại sao phải Deep Learning (học sâu)… chỉ có thể trực tiếp trải nghiệm thì mới có được câu trả lời, do đó chúng tôi sẽ không tiếp tục giải thích cho các bạn là vì sao đâu nhé, cứ học đi rồi sẽ rõ. Hoặc nếu cần hiểu chi tiết bạn có thể ghé thăm website của tác giả sẽ đầy đủ hơn, hoặc có một cách khác là ra nhà sách gần nhất tìm đọc quyển sách ‘Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ’ của chính tác giả, nội dung hoàn toàn là tiếng Việt cả nên bạn không phải lo đâu nhé, trong đó tác giả có giải thích về 7 nguyên tắc học tiếng Anh với Effortless English là gì. 

Quay lại phần của mình, để nhận xét rằng Effortless English hiệu quả hay không thì chúng tôi không có câu trả lời để làm hài lòng cho tất cả, giáo trình nào cũng sẽ có điểm ưu và điểm hạn chế của nó. Nếu xét về thời điểm 10 năm trước (so với thời điểm hiện tại là 2019) thì việc lựa chọn tự học tiếng Anh với các bài học Effortless English là ‘best choice’, tuy nhiên thời điểm sau 10 năm mọi thứ sẽ rất khác, các bạn sinh viên giờ đây là thể tiếp cận với nhiều giáo trình, nhiều cách học tiến bộ và tiện lợi khác hơn. Mặc dù vậy, Effortless English vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó mà các giáo trình học khác không có được. Đó là: nền tảng lý luận vững chắc về phương pháp được kế thừa từ Natural Approach, nội dung các bài học tuyệt vời được thu âm và tạo bởi A.J Hoge, tác giả sở hữu giọng đọc không chỉ rõ thôi mà còn rất thiện cảm, giàu cảm xúc, giàu năng lượng. Bạn học sẽ bị thôi miên bởi giọng nói này, bạn có thể nghe nhiều lần mà không bị cảm giác ‘nhàm chán’ như các tài liệu học khác. Vì thế ở thời điểm hiện tại nếu để học tiếng Anh giao tiếp tôi vẫn khuyên các bạn bè của tôi sử dụng giáo trình và các nội dung của Effortless English. 

Tìm mua giáo trình học của Effortless English
Để mua các bài học nguyên bản của Effortless English, bạn có thể vào trực tiếp website của tác giả (effortlessenglishclub.com) để đăng ký. Các bạn ở Việt Nam có thể đăng ký bộ giáo trình trực tiếp trên website của cộng đồng: https://learningeffortlessenglish.com

 

sách effortless english

Hình ảnh mặt TRƯỚC của bộ Effortless English nguyên bản (full 2019-2020). Tìm hiểu bộ tài liệu nguyên bản tại đây: giáo trình Effortless English

Học Effortless English trực tuyến
Với các bạn nào muốn học Effortless English online thì vào website: https://learningeffortlessenglish.com/login

Cảm ơn bạn đã dành thời gian ghé thăm website của cộng đồng, chúc bạn tìm được các thông tin hữu ích cho việc học tiếng Anh của mình. Mọi thông tin thêm cần tư vấn và hỗ trợ bạn có thể liên lạc theo các gợi ý sau: 
Learning Effortless English 
Add: 33 Mai Thi Luu street, Dakao ward, District 1, Ho Chi Minh city
Tel: 0868 199 747 - 0935 29 69 86
Web: www.LearningEffortlessEnglish.com