4 website giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh chuẩn xác và uy tín nhất

Giới thiệu một số website giúp bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín nhất.

Trong bài viết này cộng đồng sẽ giới thiệu tới bạn các website uy tín để giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân. Danh sách các website được cộng đồng lựa chọn dựa trên các tiêu chí: Tính phổ biến - Chất lượng nội dung bài thi - Sự công nhận từ cộng đồng.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi tìm kiếm thông tin. Bây giờ hãy cùng cộng đồng điểm mặt các website hữu ích này nhé. Let's Go!

DANH SÁCH 4 WEBSITE KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN UY TÍN 

1. VOCA EPT: English Proficiency Test

Kiểm tra trình độ tiếng Anh
VOCA EPT Test - Kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh miễn phí. Ảnh: VOCA.VN

VOCA EPT (English Proficiency Test) là chương trình được tổ chức đào tạo ngôn ngữ VOCA phát triển với mục tiêu giúp kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh người học dựa trên thang đo tiêu chuẩn Châu Âu. Bài kiểm tra bên cạnh việc giúp người học xác định trình độ tiếng Anh của bản thân,thì còn gợi ý các lộ trình học tương ứng với trình độ của mỗi người học để cải thiện các kỹ năng một cách khoa học và hiệu quả. 

Cấu trúc bài kiểm tra VOCA EPT gồm 3 phần: Foundation (Kiến thức nền) - Reading (Kỹ năng Đọc hiểu) - Listening (Kỹ năng Nghe). Bạn sẽ có khoảng 60 phút để hoàn thành bài kiểm tra này. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra bạn còn nhận được một chứng chỉ xác nhận kết quả kiểm tra. Nếu bạn đang cần gấp một chứng chỉ xác nhận trình độ ngoại ngữ với nhà tuyển dụng thì VOCA EPT có thể là giải pháp thay thế tối ưu cho các chứng chỉ truyền thống khác. 

VOCA EPT
Chứng chỉ VOCA EPT. Nguồn ảnh: VOCA.VN

Hiện tại trang web đang miễn phí hoàn toàn, để làm bài test bạn truy cập địa chỉ trang web: https://www.voca.vn/ept . Lưu ý: Mỗi lần kiểm tra bạn chỉ thực hiện được 1 lần, khoảng cách giữa 2 lần là 30 ngày, vì vậy hãy chuẩn bị các thiết bị, không gian thật kĩ trước khi làm bài để tránh ảnh hưởng đến kết quả nhé. 

(Điểm đánh giá từ cộng đồng: 5 Sao)

Cambridge English Test
English Assessment English Test: Kiểm tra trình độ tiếng Anh. Ảnh: internet

2. Cambridge English Test

Đây là bài kiểm tra nhanh trực tuyến do tổ chức Cambridge Assessment English thiết kế với mục đích giúp người học xác định được trình độ phù hợp. Mặc dù vậy, đây không phải là bài thi Cambridge English, điểm và cấp độ kiểm tra chỉ mang tính tương đối. Điểm số bài kiểm tra này của bạn không được sử dụng như một chứng chỉ ngôn ngữ chính thức.

Bài kiểm tra khá đơn giản với 25 câu hỏi trắc nghiệm không giới hạn thời gian kiểm tra. Để kiểm tra bạn học truy cập trang: Cambridgeenglish.org 

(Điểm đánh giá từ cộng đồng: 4 sao)
 

Duolingo English Test
Duolingo English Test: Kiểm tra trình độ tiếng Anh. Ảnh: internet

3. Duolingo English Test

Duolingo English Test là kỳ thi tiếng Anh trực tuyến có tính phí mà bạn có thể làm bài dự thi ngay tại nhà với máy tính cá nhân có webcam vào bất kỳ lúc nào chứ không cần đặt lịch hẹn hay đến trung tâm khảo thí thực hiện bài làm. Độ khó của bài thi sẽ khác nhau tùy theo cách làm bài của mỗi người nhưng vẫn đảm bảo có các câu hỏi kiểm tra đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Cấu trúc bài thi sẽ có phần ghi hình buổi trả lời phỏng vấn và bài luận của bạn để gửi đến ban tuyển sinh của trường đại học kèm với kết quả dự thi.

Toàn bộ bài thi Duolingo có thời lượng dưới 60 phút. Bạn sẽ nhận được điểm số bài làm trong vòng 48 giờ sau khi hoàn thành bài thi. Chi phí dự thi là 49 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) khá là phải chăng so với các kỳ thi khác. Bạn sẽ được phép dự thi 2 lần trong giới hạn 30 ngày và chứng chỉ Anh ngữ Duolingo sẽ có hiệu lực trong 2 năm.

Để tham gia bài thi bạn truy cập vào trang: Englishtest.duolingo.com

(Điểm đánh giá từ cộng đồng: 5 sao)

EF Set Test
EF SET: Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Ảnh: internet

4. EF Test

Là bài kiểm tra được xây dựng bởi tổ chức tư vấn du học quốc tế EF, bài thi sẽ giúp người học xác định được chính xác trình độ tiếng Anh của bản thân. Hiện nay bài thi EF gồm 2 thể thức chính: Bài kiểm tra rút gòn (15 phút), Bài kiểm tra đầy đủ (60 phút). Tương tự như chứng chỉ VOCA English Proficiency Test, bài kiểm tra của EF cũng dựa trên thang đo tiêu chuẩn châu Âu để đánh giá năng lực ngoại ngữ của bạn học.

Để làm bài kiểm tra bạn có thể truy cập vào trang: Ef.com.vn 

(Điểm đánh giá từ cộng đồng: 4.5 sao)

 

(Nguồn bài viết: LearningEffortlessEnglish.Com)

Thảo luận