PIMSLEUR APPROACH

PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN NGÔN NGỮ NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Pimsleur Approach là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi tiến sĩ Paul Pimsleur, phương pháp đề cao sự chủ động trong việc học hơn là học vẹt. Xuyên suốt các bài học, người nghe lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã học. Trong khi nghe các cụm từ mới, người nghe cũng được yêu cầu lặp lại các cụm từ đã nghe trước đó và nói ra các cụm từ đã học được lặp lại trong suốt chương trình học.

Phương pháp Pimsleur chú trọng đến việc nóiđọc. Hai kỹ năng này được mài giũa qua những bài học kéo dài 30 phút. Bài học được xem là hoàn tất nếu người nghe hiểu được 80% nội dung. Trong các bài học, học viên được nghe những người bản ngữ hướng dẫn, có cả người nói tiếng mẹ đẻ của học viên và người bản ngữ của ngôn ngữ đang học. Phương pháp Pimsleur trở thành một xuất phát điểm lý tưởng cho những ai mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.

TÁC GIẢ

TIẾN SĨ PAUL PIMSLEUR (1928-1976)

TIẾN SĨ PAUL PIMSLEUR (1928-1976)

Tiến sĩ Pimsleur đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giảng dạy ngoại ngữ và là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về ngôn ngữ học ứng dụng.

Qua nhiều năm thực tiễn giảng dạy và nghiên cứu, Paul Pimsleur đã đề xuất một phương pháp mới dựa trên 2 nguyên lý then chốt: Quy luật dự đoán trướcQuy luật ghi nhớ khoa học mà ông gọi là “SỰ NHỚ LẠI CÓ NGẮT QUÃNG THEO TỪNG BƯỚC”.

Phương pháp này kết hợp cả hai nguyên lý ấy nhằm cung cấp cho bạn chương trình học tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất.

Khi đang dạy học tại trường Đại học California, Los Angeles từ năm 1963 đến năm 1971, ông sáng tạo các chương trình học tiếng Hy Lạp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Akan.. và tính đến nay phương pháp học ngôn ngữ của ông đã phổ biến trên 50 quốc gia.

THÀNH TỰU

PIMSLEUR APPROACH ĐÃ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Tính đến năm 2017, Phương pháp PIMSLEUR đã tồn tại và phát triển trên 50 NĂM.

Hiện nay đã có hơn 50 QUỐC GIA trên thế giới đã áp dụng phương pháp này: Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Nhật, Nga, Bồ Đào Nha, Ả rập…

Giúp hàng triệu người giao tiếp được NGÔN NGỮ THỨ 2 chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn tự học.

Phù hợp với MỌI LỨA TUỔI, trình độ nào cũng đều có thể theo học được.

Tối ưu thời gian học chỉ cần 30 PHÚT/NGÀY (các nhà khoa học đã nghiên cứu đây là khoảng thời gian để tập trung học tập và tiếp thu tốt nhất).

Học MỌI LÚC MỌI NƠI với chiếc điện thoại Smartphone hoặc thiết bị có chức năng nghe nhạc mp3, chỉ cần lắng nghe và luyện tập theo hướng dẫn, KHÔNG cần đến lớp, KHÔNG cần làm bài tập, KHÔNG cần làm bài kiểm tra, KHÔNG cần sử dụng máy tính.

PHƯƠNG PHÁP

4 NGUYÊN LÝ QUAN TRỌNG CỦA PIMSLEUR APPROACH

1

DỰ ĐOÁN

Các chương trình học ngoại ngữ thông thường hay yêu cầu học viên lặp lại lời nói của người hướng dẫn, nhưng thầy Pimsleur cho rằng cách học này không đủ mạnh để tạo ra hiệu quả tốt. Thầy tạo ra kỹ thuật “hỏi và đáp”, nghĩa là học viên được yêu cầu lập tức dịch một câu qua ngoại ngữ đang học. Kỹ thuật này buộc học viên phải chủ động hơn, buộc phải suy nghĩ trước khi trả lời. Thầy Pimsleur cho rằng nguyên lý thúc đẩy này phản ánh một cuộc nói chuyện ngoài đời thật khi mà người nói chuyện phải nhanh chóng nói ra được một câu.

2

NHỚ LẠI THEO KHOẢNG THỜI GIAN NHẤT ĐỊNH

Đây là phương pháp ôn lại các từ vựng đã học theo những khoảng thời gian tăng dần. Ví dụ như nếu một học viên được học từ two (từ tiếng anh có nghĩa là hai), thì từ two này được kiểm tra sau đó khoảng vài giây, sau đó là vài phút, rồi vài giờ, rồi vài ngày sau. Mục tiêu của việc kiểm tra là giúp cho từ vựng này được lưu vào bộ nhớ dài hạn. Năm 1967, thầy Pimsleur đã định các khoảng thời gian như sau: 5 giây, 25 giây, 2 phút, 10 phút, 1 giờ, 5 giờ, 1 ngày, 5 ngày, 25 ngày, 4 tháng, 2 năm.

3

SỬ DỤNG TỪ VỰNG THÔNG DỤNG NHẤT

Phương pháp Pimsleur chú trọng việc dạy các từ thông dụng nhất nhằm xây dựng nên hệ thống từ vựng cốt lõi của một ngôn ngữ. Việc thống kê các từ được sử dụng hàng ngày đã chỉ ra rằng chỉ một số ít các từ thông dụng nhất đã đóng góp phần lớn cho nội dung giao tiếp hàng ngày. Ví dụ như, trong tiếng Anh, 3000 từ vựng tạo nên 80% các văn bản. Các khóa học ngôn ngữ Pimsleur sử dụng trung bình 500 từ vựng trong mỗi học phần (gồm 30 bài học). Một số ngôn ngữ có 4 học phần trong khi số khác chỉ có 1 học phần. Phương pháp Pimsleur không bao giờ dạy ngữ pháp một cách trực tiếp. Thay vào đó, ngữ pháp được dạy thông qua những cấu trúc và cụm từ được nhắc sau những khoảng thời gian tăng dần. Pimsleur nói rằng đây là cách mà một đứa trẻ học ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ.

4

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ NHIÊN

Chương trình học chỉ dựa vào việc nghe. Pimsleur cho rằng việc học chỉ dựa trên nghe và nói khác hẳn với việc học dựa trên đọc và viết. Ông ấy cho rằng phương pháp của mình là tự nhiên. Nó dạy cả ngữ pháp, từ vựng và đồng thời cả phát âm. Pimsleur cũng nhấn mạnh rằng việc học thông qua nghe sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn.

PIMSLEUR ENGLISH

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Pimsleur English Course là chương trình giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, tập trung vào đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người mất căn bản (mất gốc), hay đã ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài. Các bài học được thiết kế theo các tình huống có thực trong thực tế vì thế người học có thể áp dụng chúng vào giao tiếp một cách nhanh chóng.

Phương pháp Pimsleur được ứng dụng phổ biến ở các trung tâm, trường ngoại ngữ ở Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan.. Tại Việt Nam phương pháp được đưa vào giảng dạy đầu tiên ở Khoa ngoại ngữ, trường Đại học xã hội & Nhân văn Hà Nội, sau đó được chuyển thể sang dạng song ngữ, thay đổi về nội dung nhằm phù hợp với cách học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì vậy, bạn dễ dàng hòa nhập vào các bài học mà không vấp phải quá nhiều trở ngại. Pimsleur English thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn bắt đầu học tiếng Anh.

ĐỐI TƯỢNG

NHỮNG AI NÊN THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH PIMSLEUR ENGLISH?

Tôi bị mất gốc tiếng Anh

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn yêu thích và thực sự mong muốn sử dụng được nó vì mục đích nào đó?

Bạn bị mất căn bản (mất gốc) vì một thời gian dài không sử dụng đến tiếng Anh, bây giờ muốn quay lại nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn chỉ muốn nói tiếng Anh tự tin và dễ dàng khi gặp người nước ngoài khi đi du lịch (gọi điện, gọi món, đặt phòng khách sạn, hỏi đường,…)

Bạn đang tự hỏi mình chưa biết gì về tiếng Anh: không từ vựng, không ngữ pháp, thậm chí là không biết phát âm,… thì làm sao có thể tự học được tiếng Anh?

Và bạn đang cần một phương pháp học tiếng Anh để giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh hiện tại của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất?

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH PIMSLEUR 2017

GIÁO TRÌNH PIMSLEUR 2017 GỒM 2 PHẦN TRONG 2 DVD NGUYÊN BẢN

GIÁO TRÌNH PIMSLEUR 2017

Phần 1: LISTENING. Bao gồm 30 bài học tập trung vào các tình huống giao tiếp thường gặp nhất trong cuộc sống hằng ngày, dưới dạng mp3, videotext tóm lược nội dung bài giảng.

Phần 2: READING. Bao gồm 21 bài tập đọcluyện phát âm rất cơ bản, làm quen với một vài cấu trúc văn phạm căn bản trong giao tiếp, dưới dạng mp3, và text tóm lược nội dung bài giảng.

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM

BỘ GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA THẦY PIMSLEUR

pimsleur-1 pimsleur-1-small
pimsleur-2 pimsleur-2-small
pimsleur-3 pimsleur-3-small
pimsleur-4 pimsleur-4-small
pimsleur-5 pimsleur-5-small
pimsleur-6 pimsleur-6-small
pimsleur-7 pimsleur-7-small
pimsleur-8 pimsleur-8-small
pimsleur-9 pimsleur-9-small

CẤU TRÚC BÀI HỌC:

Tất cả các bài học đều ở dạng MP3, VIDEO và PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính/laptop, bằng máy MP3, điện thoại di động hay bất kỳ công cụ nào có hỗ trợ 3 định dạng trên.

CẤU TRÚC BÀI HỌC

Các bài học có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói và sử dụng tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, cực kỳ dễ dàng: Khi bạn rửa chén, giặt đồ, ở nhà, đi xe Bus, tập thể dục, trước khi ngủ,.. Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giản, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hi sinh những thú vui khác.

Đây không chỉ là những bài học thông thường, với mỗi bài học bạn có cảm giác như chính thầy Pimsleur đang giảng dạy trực tiếp cho bạn, Thật kĩ, thật dễ hiểu.

BÀI HỌC THỬ

PHẦN 1: BÀI HỌC LUYỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP.

PHẦN 2: BÀI TẬP LUYỆN ĐỌC & PHÁT ÂM

KẾT QUẢ ĐÁNG KINH NGẠC

PHƯƠNG PHÁP PIMSLEUR SẼ GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NHƯ MONG ĐỢI

img

Khi bạn đã nắm vững chương trình Pimsleur, bạn sẽ có 1 vốn từ mang tính thực tiễn cao để sử dụng được chúng. Những từ, cụm từ và câu cơ bản này được lựa chọn công phu để có thể dùng một cách hiệu quả nhất trong các tình huống giao tiếp hàng ngày khi bạn đến thăm một đất nước khác.

Bạn sẽ có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng các va chạm hàng ngày có thể xảy ra, hội thoại với người nước ngoài trong các tình huống khác nhau khi đi du lịch, sử dụng các phương tiện giao thông và điện thoại một cách tự tin. Bạn sẽ có thể hỏi đường và có thể tự đi lại ở các thành phố lớn, cũng như ở thôn quê.

Các kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn tham gia vào những câu chuyện thường ngày, diễn đạt các sự kiện, đưa ra các chỉ dẫn, và miêu tả các hoạt động diễn ra trong hiện tại, quá khứ và tương lai.

Bạn sẽ có khả năng đối phó với những vấn đề thường gặp nhất và đáp ứng các yêu cầu xã giao trong cuộc sống thường ngày. Người bản ngữ - kể cả những người không quen tiếp xúc với người nước ngoài – cũng có thể hiểu được bạn nói gì.

Một điều khác cũng không kém quan trọng là bạn sẽ biết cách hỏi những câu giúp bạn tiếp tục mở rộng kiến thức về ngoại ngữ bạn học cũng như khả năng sử dụng nó dễ dàng hơn, vì bạn đã được dạy kỹ năng đặt câu hỏi không hạn chế theo phương pháp Pimsleur.

NHỮNG HẠN CHẾ

PHƯƠNG PHÁP MANG LẠI HIỆU QUẢ TỨC THÌ NHƯNG CHỈ DỪNG Ở CẤP ĐỘ CƠ BẢN

Mặc dù phương pháp tự học ngoại ngữ của Pimsleur có thể giúp người học nhanh chóng nói được những từ ngữ đã học, nhưng các nhà phê bình ngôn ngữ cho là việc tiếp cận một ngôn ngữ mà không có kiến thức rõ ràng về ngữ pháp của nó là điều khó khăn. Tuy nhiên người học Pimsleur cũng có thể ngầm biết ngữ pháp, qua việc họ có thể nhận biết những cấu trúc ngữ pháp của mẫu câu đơn giản lặp di lặp lại, nhưng sẽ kém hơn nhiều so với người được học ngữ pháp một cách rõ ràng.

Chương trình Pimsleur sẽ không thể đáp ứng được hết các đòi hỏi của người học Tiếng Anh chuyên nghiệp, bởi nó chỉ tập trung vào một số tình huống cụ thể và người học chỉ được học các mẫu câu tác giả cung cấp. Để thành công trong Tiếng Anh thì bước tiếp theo bạn cần làm chắc chắn là bạn cần tìm cho mình một phương pháp và một bộ giáo trình đầy đủ và nâng cao hơn nữa, mà cụ thể chính là phương pháp Effortless English, một cấp độ tiếp theo của Pimsleur giúp bạn hoàn thiện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình.