0868 199 747 (08:00-21:00)
  • Hướng dẫn học Effortless English miễn phí

Lộ trình học Effortless English từ cơ bản đến nâng cao (2019)

Lộ trình hướng dẫn cách học Effortless English hiệu quả từ cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu trích dẫn.

"LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC EFFORTLESS ENGLISH HIỆU QUẢ?" là câu hỏi của rất nhiều bạn học. Effortless English là phương pháp tốt, đó là điều không thể phủ nhận bởi đã có rất nhiều bạn sinh viên, học sinh, anh chị đi làm đã kiểm chứng. Tuy nhiên, không phải ai học Effortless English thì đều nói tiếng Anh trôi chảy cả, có nhiều bạn học 6 tháng vẫn không nói được, hay phát âm vẫn sai, hoặc học có 1 tuần là 'nản' rồi bỏ cuộc. Lí do là vì các bạn không có lộ trình hay cách học Effortless English phù hợp, các bạn không có mục tiêu hay kế hoạch học cụ thể, dẫn đến các bạn dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng đó thì đây chính là bài viết mà bạn cần phải đọc nếu muốn học Effortless English hiệu quả. 

cách học effortless english
Lộ trình học Effortless English từ cơ bản đến nâng cao.

Lộ trình học Effortless English từ cơ bản đến nâng cao:

GIAI ĐOẠN 1: CĂN BẢN

Bạn hãy nhớ lại cách học tiếng 'mẹ đẻ' của mình, lúc chúng ta mới sinh ra thì ngôn ngữ chưa hình thành, chúng ta chưa có thể nói ngay lập tức mà phải trải qua giai đoạn 9 tháng 'nghe, nghe, và nghe', trong quá trình đó bộ não của chúng ta học cách nhận diện ngôn ngữ, học cách tiếp cận ngữ nghĩa của chúng, và tiếng Anh cũng tương tự như thế mà thôi. Trong giai đoạn cộng đồng sẽ trọng tâm bạn vào việc nghe, học các kiến thức về phát âm, củng cố từ vựng, và không 'đụng đá' quá nhiều đến việc học nói, chính vì thế bạn đừng ngạc nhiên là vì sao học tiếng Anh giao tiếp mà không thấy được nói gì đó nha!^^ 

1. Mục tiêu học: Giúp người học củng cố kiến thức về phát âm, giao tiếp cơ bản, vốn từ vựng và cải thiện khả năng Nghe. 

2. Đối tượng người học: Phù hợp cho những bạn mất căn bản tiếng Anh, những người mới bắt đầu hoặc đã bỏ thời gian dài muốn học lại. 

3. Thời gian hoàn thành: 2-3 Tháng. 

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

- Phần 1: Hoàn thành 21 bài tập đọc & 30 bài giao tiếp căn bản của giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Pimsleur English Course 2018. 

pimsleur english
Pimsleur English Course 2018: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

- Phần 2:  Bổ sung vốn từ vựng với 3000 SMART WORDS (3000 Từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề) hoặc các bộ từ CEF (A1, A2, B1,B2,C) trên thư viện VOCA.VN, đây là các bộ bộ từ căn bản với vốn từ thông dụng thường gặp chia theo chủ đề, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong các giai đoạn học sau này.

- Phần 3: Cải thiện và trau dồi nền tảng kiến thức phát âm tiếng Anh tại trang web: https://pronunciation.voca.vn 

- Phần 4: Làm quen với việc nghe và ngấm tiếng Anh bằng cách hoàn thành từ 30-40 bài hát tiếng Anh trên hệ thống VOCA MUSIC (Học tiếng Anh qua bài hát). 

Lưu ý: Thực hiện cả 3 phần học cùng lúc, cấu trúc học như sau: Pimsleur 2 ngày học 1 bài; Từ vựng 1-2 chủ đề/ngày;  Phát âm 1 bài/ngày; Nghe thì học 1 tuần tuần/1 bài hát. 

 

GIAI ĐOẠN 2: PHẢN XẠ 1

Giai đoạn này trong Natural English Approach thì gọi là giai đoạn NÓI CHẬM, hiểu nôm na là giai đoạn nói 'bặp bẽ'. Khi chúng ta lớn hơn (tầm 1.5 tuổi), chúng ta bắt đầu tập phản xạ lại với các câu hỏi của người thân mình, tuy nhiên những phản xạ đó dừng lại ở các câu trả lời vô cùng 'ngắn gọn & súc tích' với các câu đơn, từ đơn đúng không nào? Trong giai đoạn này ngoài việc tiếp tục giúp bạn củng cố vốn từ vựng, khả năng nghe hiểu, thì bạn sẽ được bắt đầu học Nói, học phản xạ với các bài học Ministories với thầy AJ Hoge rồi nhé. 

1. Mục tiêu: Giúp người học phát triển khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh ở cấp cơ bản. Hoàn thành cấp độ này người học có thể nghe hiểu tốt, có thể giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. 

2. Đối tượng người học: Dành cho những bạn đã có nền tảng về tiếng Anh, có thể đọc hiểu tốt nhưng nghe nói kém, hoặc những bạn ở trình độ B1, hoặc Pre-intermediate (Sơ trung cấp). 

3. Thời gian hoàn thành: 3 Tháng. 

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

- Phần 1: Học bộ từ vựng ORIGINAL EFFORTLESS ENGLISH (1000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ của giáo trình Original Effortless English) trên VOCA.VN. Đây là bộ từ vựng giúp người học tiếp cận nội dung bài học của Original Effortless English tốt hơn. 

- Phần 2: Hoàn thành 15 bài học của 2 level đầu tiên thuộc giáo trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ - Course 1: Original Effortless English.

effortless english
Effortless English Course: Giáo trình luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ. 

- Phần 3: Tiếp tục củng cố vốn từ vựng với bộ từ 4000 ESSENTIAL ENGLISH WORDS (4000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo ngữ cảnh), hoặc bộ từ 3000 KEY WORDS FOR IELTS trên VOCA.VN. 

Lưu ý:  Với bài học Effortless English chú trọng vào nguyên tắc Deep learning (học sâu), vì thế chỉ học 1 bài/1 tuần, tuyệt đối không học nhiều hơn. Phần bài hát cũng tương tự, riêng với phần học từ vựng Effortless English thì học tới bài nào thì học trước từ vựng bài đó, không cần học hết. Còn phần học 4000 Essential English Words thì mỗi ngày học 1-2 chủ đề. 

 

GIAI ĐOẠN 3: PHẢN XẠ 2

Khi bạn đã vượt qua giai đoạn NÓI CHẬM, thì giờ đã đến lúc phải NÓI NHANH HƠN, giai đoạn này Effortless English sẽ tăng cường cho bạn khả năng phản xạ với tiếng Anh, các bài học sẽ không còn chỉ mỗi câu đơn không thôi mà sẽ có thêm các câu chuyển ý, chuyển tiếp, các câu hỏi của thầy AJ Hoge trong Ministories cũng thế, thầy sẽ hỏi các câu hỏi 'dài hơi' hơn, các bạn sẽ tập làm quen với việc trả lời tròn ý, tròn câu nhé. Ngoài ra, đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn làm quen với các kiến thức ngữ pháp cơ bản nhằm tạo nền tảng cho việc chuẩn hóa tiếng Anh ở giai đoạn cuối cùng. 

1. Mục tiêu: Giúp người học phát triển khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh ở mức thành thạo, hoàn thành cấp độ này người học có thể nghe hiểu và nói tiếng Anh trong mọi tình huống. Ngoài ra, ở giai đoạn này người học sẽ được củng cố thêm các kiến thức về văn phạm nhằm chuẩn hóa văn phong nói. 

2. Đối tượng người học: Dành cho những bạn đã có nền tảng về tiếng Anh, có thể đọc hiểu tốt nhưng nghe nói kém, hoặc những bạn ở trình độ B2, hoặc Intermediate (trung cấp). 

3. Thời gian hoàn thành: 4-6 Tháng. 

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

- Phần 1: Học bộ từ vựng POWER ENGLISH (1000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ của giáo trình Power English) trên VOCA.VN. Đây là bộ từ vựng giúp người học tiếp cận nội dung bài học của Power English tốt hơn. 

- Phần 2: Hoàn thành 30 bài học thuộc giáo trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ - Power English.

- Phần 3: Tìm và học thêm về các kiến thức văn phạm, ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Hoặc vào địa chỉ website này để học ngữ pháp hiệu quả hơn: www.grammar.vn  

- Phần 4: Tiếp tục củng cố vốn từ vựng ở mức độ khó cao hơn với các bộ từ như VOCA FOR IDIOMS, VOCA FOR COMMON PHRASAL VERBS, VOCA FOR VOA SPECIAL ENGLISH trên VOCA.VN. 

Lưu ý: Mỗi bài học Effortless English cần tuân thủ nguyên tắc 1 bài/1 tuần; với phần học từ vựng thì 1-2 chủ đề/ngày; bài hát 1 tuần 1 bài; và cứ 2 ngày thì học 1 chủ điểm ngữ pháp cơ bản. 

 

GIAI ĐOẠN 4: PHẢN XẠ NÂNG CAO & CHUẨN HÓA VĂN PHONG NÓI

Đây là giai đoạn giúp bạn chuẩn hóa tiếng Anh của mình lên cấp độ PRO hơn. Một bà bán chợ nói chuyện khác ông thầy giáo đúng không nào? chính vì thế nói hiểu thôi chưa đủ, mà nói sao để thiện hiện đẳng cấp nữa. Để nói chuyện 'đẳng cấp' thì bạn phải nói sao cho đúng văn phong, đúng ngữ pháp, để người nghe thấy bạn là người có 'ăn học bài bản'. Với mục tiêu đó trong giai đoạn này bên cạnh yếu tố giúp bạn củng cố khả năng nghe nói phản xạ trôi chảy, cộng đồng sẽ hướng bạn đến việc học ngữ pháp tiếng Anh nhiều hơn nữa nhé. 

1. Mục tiêu: Giúp người học phát triển khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh ở cấp độ nâng cao. Chuẩn hóa văn phong nói cho người học. 

2. Đối tượng người học: Dành cho những bạn đã có nền tảng về tiếng Anh, có thể đọc hiểu tốt nhưng nghe nói kém, hoặc những bạn ở trình độ C1, hoặc High-Intermediate (cao trung cấp). 

3. Thời gian hoàn thành: 4-6 Tháng. 

4. Nội dung người học cần hoàn thành: 

- Phần 1: Học bộ từ vựng LEARN REAL ENGLISH (1000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ của giáo trình Learn Real English) trên VOCA.VN. Đây là bộ từ vựng giúp người học tiếp cận nội dung bài học của Learn Real English tốt hơn. 

- Phần 2: Hoàn thành 30 bài học thuộc giáo trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ - Course 2: LEARN REAL ENGLISH

- Phần 3: Tìm và học thêm về các kiến thức văn phạm, ngữ pháp tiếng Anh nâng cao. Hoặc vào địa chỉ website này để học ngữ pháp hiệu quả hơn: www.grammar.vn  

 

Happy ending!^^

Bài viết trên là 'kim chỉ nam' cho bất cứ ai mới bắt đầu hoặc đang học phương pháp Effortless English có thể tham khảo. Tuy nhiên nếu bạn đã đọc bài viết, nhưng lại tự ý biến đổi hay học theo cách của mình thì cộng đồng xin cảnh báo là bạn sẽ tiếp tục lãng phí thời gian của mình mà thôi. TẠI SAO CỘNG ĐỒNG PHẢI NÓI ĐIỀU NÀY, bởi lẽ trong quá trình hỗ trợ các bạn, cộng đồng nói bạn ấy học theo cách A thì bạn ấy biến đổi thành A-, A+, tự ý thêm thắt hoặc thay đổi cách học dựa trên suy luận hay tư duy cách học truyền thống, cũng có bạn vì vấn đề kinh tế nên tìm tới các công cụ miễn phí để học, cộng đồng rất thông cảm cho các bạn, nhất là các bạn sinh viên, học sinh, mặc dù vậy cộng đồng chỉ muốn nói với các bạn rằng: 'Thời gian là TIỀN BẠC', các bạn chọn cách miễn phí đồng nghĩa cái các bạn nhận được không có mấy giá trị, sẽ lãng phí thời gian của bạn mà thôi. Để học tiếng Anh hiệu quả, hãy chịu khó đầu tư thêm 1 xíu bạn nhé, chọn các công cụ học tốt nhất, hiệu quả nhất mà dùng, đó là cách TIẾT KIỆM NHẤT. Trong bài viết trên cộng đồng có giới thiệu thêm cho các bạn một số công cụ học tiếng Anh, các công cụ này có thể có phí nhưng hiệu quả mang lại rất nhanh chóng. 

Kết bài, cộng đồng chúc bạn sẽ sớm đạt được những kết quả tuyệt vời trên chẵng đường chinh phục Anh ngữ sắp tới. Nếu vướng mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau: 

Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

Website: www.learningeffortlessenglish.com

Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0868 199 747 - 0935 29 69 86

 

Bài viết bạn có thể quan tâm: 

THÔNG TIN GIÁO TRÌNH EFFORTLESS ENGLISH 2019 - LUYỆN NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ!
(Gồm Sách & Bộ bài học nguyên bản 5 cấp độ)
effortless english

Giáo trình Effortless English - Bản mới nhất - Phiên bản 2019. Nguồn: learningeffortlessenglish.com

PHẦN 1: SÁCH GIÁO TRÌNH EFFORTLESS ENGLISH (BẢN MỚI 2019). Với 75 bài học độc quyền được sắp xếp theo cấp độ từ dễ tới khó giúp người học dễ dàng tiếp cận phương pháp Effortless English hiệu quả. Ngoài ra, nội dung quyển sách được bổ sung thêm các chuyên mục như Lộ trình, hướng dẫn chi tiết và các mẹo cần biết để giúp bạn học tiếp cận phương pháp Effortless English hiệu quả nhất. 

PHẦN 2: BÀI HỌC EFFORTLESS ENGLISH (Full 5 level). Đây là bộ bài học Effortless English đầy đủ gồm các file chính như Mp3, video, ebook, hình ảnh đi cùng sách. Toàn bộ file bài học được hỗ trợ trên tất cả thiết bị học như: Máy tính, laptop, máy Mp3, điện thoại thông minh, máy tính bảng,... Bạn học có thể copy và chuyển các bài học qua nhiều thiết bị. File được cung cấp qua email của người học đăng ký và được hỗ trợ cập nhật hoàn toàn miễn phí. Có nghĩa là, người học không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào khác cho các khóa học trong tương lai. 

GIÁ TRỌN BỘ GIÁO TRÌNH (SÁCH & FULL BÀI HỌC) EFFORTLESS ENGLISH COURSE 2019 LÀ BAO NHIÊU?

Hiện tại giá trọn bộ giáo trình học Effortless English Course 2019 (Luyện Nói tiếng Anh như người bản ngữ) bao gồm cả sách và trọn bộ bài học 5 cấp độ từ cơ bản lên nâng cao do cộng đồng Learning Effortless English độc quyền cung cấp có giá chính thức là 499.000VNĐ  (Chưa gồm phụ phí vận chuyển). Cộng đồng hỗ trợ giao sách toàn quốc, phụ phí tiền ship được tính như sau:

  • Nếu bạn ở nội thành Hồ Chí Minh: phụ phí vận chuyển là 25.000vnđ, thời gian giao hàng là 1 ngày. (Nếu bạn cần giao gấp trong ngày thì phụ phí vận chuyển là 30.000vnđ-40.000vnđ tùy theo quận thành). 
  • Nếu bạn ở ngoại thành Hồ Chí Minh: phụ phí vận chuyển là 30.000vnđ, thời gian giao hàng là 1 ngày. (Nếu bạn cần giao gấp trong ngày thì phụ phí vận chuyển là 40.000vnđ-60.000vnđ tùy theo quận thành). 
  • Nếu bạn ở Hà Nội, Đà Nẵng: phụ phí vận chuyển là 30.000vnđ, thời gian giao hàng là 1-2 ngày. 
  • Nếu bạn ở tỉnh thành khác: phụ phí vận chuyển là 35.000vnđ, thời gian giao hàng là 2-3 ngày. 

Note: Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển khi đăng ký mua số lượng từ 2 bộ trở lên. 

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TỪ CỘNG ĐỒNG TIẾNG ANH LEARNING EFFORTLESS ENGLISH

Chào đón sinh nhật lần thứ 10 của cộng đồng Learning Effortless English (10/10/2010 - 10/10/2019), khi bạn đăng ký mua trọn bộ Effortless English Course 2019 (Chương trình luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ) bạn sẽ nhận được 3 ưu đãi sau: 

- Ưu đãi 1: Giảm 20% giá trọn bộ giáo trình Effortless English. Giá gốc là 499.000vnđ, giảm còn 399.000vnđ/bộ

- Ưu đãi 2: Tặng bộ bài học "PIMSLEUR - ENGLISH FOR BEGINNER" độc quyền dành cho người mới bắt đầu trị giá 299.000vnđ (Giá thị trường). 

ƯU ĐÃI 3: Tặng trọn bộ 6 Ebook NATURAL ENGLISH VIP theo cấp độ từ A1-C2 (theo tiêu chuẩn CEFR) trị giá 500.000đ

NATURAL ENGLISH
Ebook Natural English.

Đặc biệt hơnGiảm thêm 5% & miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 bộ trở lên. Một món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân. Cơ hội chỉ 1 lần & duy nhất trong năm. Tại sao không mua để tặng cho bạn của mình nhỉ?^^

Đối tượng áp dụng: tất cả các bạn đang sống và làm việc tại Việt Nam.  

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ MUA TRỌN BỘ SÁCH VÀ BÀI HỌC EFFORTLESS ENGLISH NGUYÊN BẢN 2019

Cách 1: Gọi trực tiếp tới số hotline: 0868.199.747 - 0935.29.69.86 

Cách 2: Điền thông tin đăng ký theo biểu mẫu tại đây. 

Sau khi ghi nhận thông tin đặt hàng, cộng đồng sẽ cho chuyển sản phẩm tới địa chỉ mà bạn cung cấp, bạn nhận sản phẩm và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng. Cộng đồng hỗ trợ giao hàng toàn quốc, vì vậy các bạn ở tỉnh/thành phố khác vẫn có thể đăng ký bình thường nhé.

Về thời gian nhận hàng:

1. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Đà Nẵng: thời gian giao hàng từ 1-2 ngày.

2. Nếu bạn ở tỉnh thành phố khác: thời gian giao hàng từ 3-5 ngày.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau:

Cộng đồng tiếng Anh Effortless English

Website: www.learningeffortlessenglish.com

Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: 0868 199 747 - 0935 29 69 86