0868 199 747 (08:00-21:00)
  • Hướng dẫn học Effortless English miễn phí

Tận 21 tuổi mà không thể rặn ra được 1 câu tiếng Anh! Tôi đã vượt qua như thế nào?

Hưng không phải là một người có trí nhớ tốt, cũng chẳng phải xuất chúng giỏi giang gì cả. Nhưng cỡ một thằng bình thường như tôi mà học được tiếng Anh thì chắc chắn các bạn đều làm được cả, chẳng qua vì chưa học theo đúng cách mà thôi.

Chào các bạn, mình là Hưng, sống tại TP Hồ Chí Minh. Đối với tiếng Anh, bản thân Hưng đến tận năm 21 tuổi không thể rặn ra được 1 câu tiếng Anh cho ra hồn.

Thậm chí đã có lúc nản thật sự vì nghĩ rằng có lẽ suốt đời mình chả bao giờ học ngoại ngữ được cả. Ra đường thấy Tây là sợ! Sợ vì không biết nói gì, Tây hỏi đường hay hỏi giờ là tui muốn đội quần lên đầu vì quá nhục nhã do không nói được câu nào.

Cảm nhận thành viên học Effortless English.

Quốc Hưng (Ảnh do nhật vật cung cấp)

Học tiếng Anh chả ai nói là dễ, hầu hết học xong đều trả lại cho thầy, cho cô. Hoặc rất vất vả để có được một số vốn từ đủ dùng, hoặc tốn khá nhiều tiền để theo học các trung tâm ngoại ngữ có tiếng tăm mà lắm khi kết quả không tương ứng với số tiền bỏ ra.

Đa số sẽ chán nản vì thấy mọi cố gắng đều xuống sông xuống biển, hoặc thấy rằng mình chưa hoàn hảo vì chỉ viết có thể tốt, còn nghe và nói thì chả ra gì, thậm chí một số còn cảm thấy ngoại ngữ là cái gì đó thật kinh khủng và là một sự ám ảnh của bản thân.

Nhìn mấy bạn làm công ty nước ngoài nói tiếng Anh rôm rốp như bẻ củi mà phát ham và ngưỡng mộ vô bờ bến. Nhiều lần cũng cố học nhưng rồi đâu cũng vào đấy, trình độ ngoại ngữ vẫn chả khá hơn lớp 1 trường làng là bao.

Rồi cái ngày định mệnh nó đến, Hưng gặp 1 người bạn tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Anh này người Mã Lai, cái may mắn là anh này biết nói tiếng Việt (may cho mình^^).

Hưng than thở sự tình như kiểu người nghèo gặp ông Bụt vậy. Anh bạn ấy đã chỉ cho mình cách học ngoại ngữ đơn giản, hiệu quả và rất ít tốn tiền (mình thì thích điều này).

Anh ấy là người Mã Lai, không phải là quốc gia nói tiếng Anh. Anh ấy bảo rằng cách mà mình sắp chỉ bạn cũng chính là cách anh bạn này học tiếng Anh mà thôi. Đó chính là Effortless English. Phương pháp này học theo lối tự nhiên nên không cần quá nỗ lực hay cố gắng. Chỉ cần bạn siêng năng luyện tập.

Nhờ anh bạn ngoại quốc đó mà Hưng tò mò về phương pháp Effortless English. Mình tìm kiếm thông tin trên mạng thì tìm thấy thông tin cộng đồng người học Learning Effortless English, tính tới giờ Hưng đã học phương pháp này gần 5 tháng rồi đó. 

Mình sẽ không kể quá trình học tại đây, bởi vì có quá nhiều cái để Hưng kể và mình sẽ chia sẻ trong một bài viết khác. Dành cho các bạn đang là thành viên khác.

Để Hưng kể một khoảnh khắc tôi nhớ mãi. Lần mình ra Hà Nội công tác, trên đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm vô tình mình ngồi kế bên 1 bạn người nước ngoài. Có lẽ là văn hóa của họ, bạn ấy quay sang bắt chuyện với Hưng.

Lúc bạn ấy quay sang nhìn Hưng là mình bắt đầu căng thẳng, vì từ lúc học theo phương pháp effortless english thì đó là lần đầu tiên tôi đụng chuyện với người nước ngoài.

Bạn ấy cất tiếng hỏi mấy câu đơn giản như là "Hello, what's your name?" Blah blah blah. Hưng đều trả lời được, và sau mỗi câu trả lời Hưng như mở cờ trong bụng, thích thú vì chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ đối đáp ro ro như vậy.

Rồi anh ta hỏi tiếp, đại loại là "How many times have you come to Hanoi?" ~ Hưng chưa đến Hà Nội bao giờ nên không biết nó thế nào, mình trước giờ chỉ biết trong Sài Gòn thôi.

Ah, thế là Hưng bê nguyên xi cái bài văn tả cảnh ở bên Anh mà tui học trong các bài học, thay toàn bộ nơi chốn, thời gian, nhiệt độ, khí hậu thành ra bài văn tả Hà Nội và nói ào ào cho anh bạn người nước ngoài nghe.

Tối hôm đó xém xíu mất ngủ vì quá sung sướng. Sau bao nhiêu năm miệt mài trong vô vọng, cuối cùng Hưng đã tạm thành công với cái tiếng Anh của mình. Mình không phải là một người có trí nhớ tốt, cũng chẳng phải xuất chúng giỏi giang gì cả. Nhưng cỡ một thằng bình thường như Hưng mà học được tiếng Anh thì chắc chắn các bạn đều làm được cả, chẳng qua vì chưa học theo đúng cách mà thôi.

Cách học này (và cộng đồng này) đã biến tôi từ 1 thằng mà một chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, thành một thằng có đủ vốn từ để đi biên dịch kiếm tiền.

Khi đã có cách học phù hợp, thì bạn chỉ cần chịu khó một chút xíu, là mọi việc đều ok hết.

Nên nhớ rằng, cách học đúng chỉ là phương tiện, nỗ lực của bản thân mới chìa khóa dẫn đến kết quả cuối cùng. Hoặc có thể nói thêm là, dù bạn có nỗ lực đến đâu mà không có cách học đúng, thì cũng như có chìa khóa nhưng không có phương tiện, nên bạn sẽ lại tiếp tục cuốc bộ dài dài.

Bạn nên nhớ cách học nào cũng vậy, sự nỗ lực bản thân là quan trọng nhất, và bạn phải dẹp bỏ được cái xấu hổ, cái ngượng ngùng thì mới mong tiến bộ, còn bằng không thì tốt nhất đừng bao giờ than vãn là sao học hoài không khá lên. Goodluck to u! ^^

Phạm Quốc Hưng

(Chia sẻ của bạn Phạm Quốc Hưng, nhân viên văn phòng, sống tại tp.hcm) 

Lưu ý: Bài viết được sự cho phép từ tác giả & đăng bởi Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English. Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép, trích dẫn. Xin cảm ơn!

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BỘ PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH CỦA THẦY AJ HOGE

Effortless English: giáo trình luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của thầy AJ Hoge.

Effortless English: Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ A.J.Hoge - giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) và có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới, đa số sinh viên không gặp khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, tuy nhiên khả năng nghe nói rất hạn chế. Sau hơn 12 năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, thầy AJ Hoge nhận thấy một vấn đề chung phổ biến của hầu hết các sinh viên cũng như những người học tiếng Anh.

Đó là, hầu hết sinh viên đều không gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt xong lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói tiếng Anh. Thậm chí, đôi khi một số còn cảm thấy tồi tệ, thất vọng mỗi khi có ý định nói tiếng Anh.

AJ Hoge là tác giả và là cha đẻ của hệ thống học tiếng Anh tự động Effortless English.

Thầy AJ Hoge - tác giả phương pháp Effortless English.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và những người học tiếng Anh nói chung, Tiến sĩ A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh - phương pháp Effortless English. Phương pháp học tập áp dụng theo quy trình tự nhiên nhất với mục tiêu "Nói tiếng Anh lưu loát, dễ dàng và tự động".

Chương trình học tiếng Anh Effortless English được thiết kế với những thành phần học hiện đại và hiệu quả vượt trội so với cách giảng dạy truyền thống tại các trường học, đại học hay các trung tâm Anh ngữ hiện tại.

Một phương pháp mà bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp nhanh gấp 4 - 5 lần so với cách học thông thường chỉ cần nghe và trả lời các câu trả lời của bài học Mini-Stories. nhớ từ tiếng Anh và ngữ pháp mãi mãi nhờ phương pháp học sâu, học tiếng Anh tránh không phải học văn phạm mà như cách những trẻ em bản ngữ học - theo cách tự nhiên.

Thầy AJ Hoge giới thiệu về phương pháp 'Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ'.

Sau khi được chứng nhận và áp dụng giảng dạy trên 25 quốc gia trên thế giới (Mỹ, Mexico, Brazil, Pháp, Đức, Nhật Bản, Singapore…), chương trình học Effortless English của Tiến sĩ A.J.Hoge đã giúp hàng triệu người cải thiện phương pháp học tiếng Anh và có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ trong vòng 6 tháng áp dụng. 

LỢI ÍCH KHI HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH 

1. Học tiếng anh không theo quy tắc
Một phương pháp mới mà bạn không thể tin được đó là bạn vẫn sử dụng từ và ngữ pháp đúng mà không cần học, bạn chỉ cần nghe các bài học Vocabulary, Listen & Answer Mini-Stories, Point Of View Stories, tức học tiếng Anh một cách tự động, tuyệt đối không cần “tập trung” hay cố gắng ghi nhớ.

2. Học & ghi nhớ tự động bằng tiềm thức
Cách học này giúp bạn nhớ từ vựng và ngữ pháp mãi mãi, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh một cách tự động, tức thì và hết sức rất tự nhiên. Từ vựng và ngữ pháp sẽ khắc sâu vào tiềm thức bạn. Bạn sẽ không còn gặp phải tình huống học rồi mà không nhớ, lúc cần đến sử dụng lại quên.  

3. Học tự nhiên theo cách của trẻ con
Đó là một cách học tiếng Anh giúp bạn KHÔNG PHẢI học văn phạm theo lối đọc - viết. Thay vào đó bạn học ngữ pháp tiếng Anh như cách những trẻ em bản ngữ học theo cách tự nhiên. Đây chính là phương pháp chính trong tất cả bài học của A.J Hoge. 

4. Chủ động tương tác với chính tác giả
Hơn 95% các bài học và bài giảng Effortless English do tác giả trực tiếp ghi âm. Bạn sẽ có cảm giác như tác giả đang kể chuyện và đối thoại trực tiếp với chính bạn. Thông qua các bài học audio này bạn có thể luyện nói, luyện nghe, luyện phát âm, luyện khả năng phản xạ một cách tự nhiên. Với cách học chủ động với chính tác giả, điều này dường như bạn luôn có một giáo viên riêng bên cạnh và trò chuyện với bạn bất cứ khi nào bạn cần, bao lâu tùy thích. 

5. Chủ đề thực tế, sinh động, tạo cảm xúc
Bạn được luyện nghe tiếng Anh với rất nhiều chủ đề và lĩnh vực hết sức gần gũi, thực tế mà người Mỹ dùng để trò chuyện với nhau hằng ngày. Bạn được nghe cả thành ngữ, từ lóng. Bạn còn học được bí quyết phát triển bản thân, cách gặt hái thành công qua những mẫu chuyện. Nội dung bài học hài hước, sinh động, vui tươi tạo nhiều cảm xúc, bạn sẽ tưởng tượng, suy nghĩ, mỉm cười và cười to trong khi học. Bạn vừa học tiếng Anh, vừa học thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

6. Học mọi lúc mọi nơi, dễ dàng, tiện dụng
Tiện dụng hơn với chiếc máy mp3, điện thoại di động, máy tính bảng... bạn có thể học dễ dàng mỗi ngày, bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào. Một cách tuyệt vời để bạn tạo thói quen sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn sẽ không còn những bài học nhàm chán, không cần sách giáo khoa, không cần làm bài tập, không cần làm bài kiểm tra. Tất cả những gì bạn làm là học và sử dụng tiếng Anh hằng ngày qua những bài học của bộ giáo trình.

CẤU TRÚC BỘ GIÁO TRÌNH EFFORTLESS ENGLISH 2017-2018

(Gồm 6 phần trong 5DVD nguyên bản)

Effortless English Course 2017 với 6 phần trong 5 DVD nguyên bản, đi từ cấp độ căn bản đến nâng cao sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh từ 3 đến 6 tháng: 

Phần 1: Seven Rules to learn English. Đây là 7 quy tắc then chốt suốt cả phương pháp, bắt buộc người học phải nắm kĩ trước khi bắt đầu vào bài học Effortless English.

Phần 2: Origional Effortless English. Dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh, chia làm 4 cấp độ (level).

 

Phần 3: Learn Real English. Phần này gồm những đoạn hội thoại, giao tiếp về 1 số chủ đề trong cuộc sống thường ngày. 

Phần 4: Flow English. Những mẩu chuyện ngắn, có nhiều thành ngữ và cụm từ thông dụng.

 Phần 5: Business Effortless English. Các bài học về thành công và làm giàu.

Phần 6: Power English Now. Gồm những bài học cung cấp nhiều kỹ năng, phương pháp, cũng như tạo động lực để thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

CẤU TRÚC MỖI BÀI HỌC GỒM: 

1. VOCABULARY LESSON (Bài học từ vựng). Bạn có biết rằng việc học từ vững bằng tai sẽ giúp bạn nói tốt hơn và nhanh hơn không? Bài học từ vựng ở dạng âm thanh giúp bạn tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn gấp 2-3 lần so với cách học bằng phương pháp đọc. Với bài học của Effortless English, bạn chỉ cần nghe, cực kỳ dễ dàng.

2. LISTEN & ANSWER Mini-Stories (Bài học Nghe và trả lời dựa trên câu chuyện ngắn thú vị). Kiểu bài học này được thiết kế nhằm giúp bạn luyện tập giao tiếp và thói quen tiếng Anh hằng ngày. Bạn sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày với những bài học này. Bạn nghe tiếng Anh thực tế, bạn được tự mình đối đáp với những câu hỏi của tác giả trong suốt bài học.

3. POINT OF VIEW STORY LESSONS (Bài học văn phạm). Ngay bây giờ, một bí mật khó tin - Bạn có thể trở thành chuyên gia văn phạm tiếng Anh cực kỳ dễ dàng. Hãy nghĩ đến việc bạn có thể học văn phạm tiếng Anh chính xác, giống như một trẻ em Mỹ. Bạn học tự nhiên, dễ dàng và bằng trực giác. 

4. AUDIO ARTICLE (Chủ đề của bài học)

Tất cả các bài học đều ở dạng MP3 và PDF. Bạn có thể mở bài học bằng máy tính, mằng máy MP3, điện thoại di động hay bất kỳ công cụ nào có hỗ trợ 2 định dạng trên.

Các bài học có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói và sử dụng tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, cực kỳ dễ dàng: Khi bạn rửa chén, giặt đồ, ở nhà, đi xe Bus, tập thể dục, trước khi ngủ,.. Bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách thư giản, thoải mái mà không sợ không có thời gian hay phải hi sinh những thú vui khác.

Đây không chỉ là những bài học thông thường, với mỗi bài học bạn có cảm giác như chính AJ Hoge đang giảng dạy trực tiếp cho bạn, Thật kĩ, thật dễ hiểu.

Bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới 500000đ để sở hữu bộ tài liệu Effortless English của thầy AJ Hoge.

GIÁ BỘ EFFORTLESS ENGLISH COURSE 2017 LÀ BAO NHIÊU?

Nếu bạn học tại một trường tiếng Anh ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, bạn phải trả học phí trung bình 500.000 VNĐ/Tháng, tương đương 6.000.000VNĐ/Năm. Thực tế trong cuộc sống có lẻ bạn đã trả hơn 10.000.000 VNĐ cho việc học tiếng Anh và mua giáo trình học. 

Các sinh viên giờ phải đi học ở các trung tâm chi phí thấp nhất phải trả là 300.000 VNĐ/Tháng, tức 3.600.000 VNĐ/Năm.

Bạn nghĩ sao nếu nếu: Chương trình tiếng Anh của thầy AJ Hoge sẽ không lấy của bạn đến 1.000.000 VNĐ? Không, thậm chí chưa tới 500.000 VNĐ. (Tuy nhiên, bạn không phải trả mỗi tháng, bạn chỉ cần trả một lần mà thôi).

Chỉ với 399000đ là bạn sẽ sở hữu ngay bộ phương pháp kì diệu này.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TỪ CỘNG ĐỒNG TIẾNG ANH LEARNING EFFORTLESS ENGLISH

Thân gửi các thành viên cộng đồng Learning Effortless English,

Để kỉ niệm 8 năm ngày thành lập cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless english, kể từ ngày 30.05.2018, khi đăng ký mua trọn bộ Effortless English Course (Chương trình luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ) bạn sẽ được tặng ngay bộ giáo trình Pimsleur English Course (Chương trình luyện nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu) trị giá 299.000đ. 

Như vậy, chỉ với 399000đ và bạn sẽ nhận được:
1. Trọn bộ phương pháp Effortless English: Luyện nói tiếng Anh như người Bản ngữ. Trị giá 399.000đ.

2. Trọn bộ phương pháp Pimsleur English: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Trị giá 299.000đ.

Với những bạn chỉ muốn mua riêng giáo trình Effortless English Course hoặc Pimsleur English Course thì sẽ được giảm 10% cho mỗi bộ. 
- Effortless English Course: 399.000đ, chỉ còn 359.000đ
- Pimsleur English Course: 299.000đ, chỉ còn 269.000đ

Đặc biệt hơn: Giảm 10% & miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 bộ trở lên. Một món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân, (giá mỗi bộ chỉ còn 359000đ/1bộ). Cơ hội chỉ 1 lần & duy nhất trong năm. Tại sao không mua để tặng cho bạn của mình nhỉ?^^

Đối tượng áp dụng: tất cả các bạn đang sống và làm việc tại Việt Nam.  

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ MUA TRỌN BỘ EFFORTLESS ENGLISH NGUYÊN BẢN: 

Cách 1: Gọi trực tiếp tới số hotline: 0868.199.747 - 0935.29.69.86 

Cách 2: Điền thông tin đăng ký theo biểu mẫu tại đây. 

Sau khi ghi nhận thông tin đặt hàng, cộng đồng sẽ cho chuyển sản phẩm tới địa chỉ mà bạn cung cấp, bạn nhận sản phẩm và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng. Cộng đồng hỗ trợ giao hàng toàn quốc, vì vậy các bạn ở tỉnh/thành phố khác vẫn có thể đăng ký bình thường nhé.

Về thời gian nhận hàng:

1. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Đà Nẵng: thời gian giao hàng từ 1-2 ngày.

2. Nếu bạn ở tỉnh thành phố khác: thời gian giao hàng từ 3-5 ngày.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hay cần hỗ trợ tư vấn phương pháp học Effortless English thì có thể liên hệ với cộng đồng theo thông tin sau:

Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

Website: www.learningeffortlessenglish.com

Địa chỉ: 33 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Hotline: 0868 199 747 - 0935 29 69 86